Top

Michelle Yeoh (มิเชลล์ โหยว)

ประวัติย่อ

มิเชลล์ โหยว หรือหยางจื่อฉุง เรียนจบสถาบันวิชาการเต้นรำ Royal Academy of Dance ที่กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ วิชาเอกการเต้นรำ วิชาโทการแสดง ตั้งใจจะทำงานด้านเต้นรำ โดยกลับมาเปิดโรงเรียนเต้นรำที่มาเลเซีย แต่เมื่อได้รับบาดเจ็บที่หลัง จึงต้องยุติความฝันในด้านนี้ เธอเข้าสู่วงการบันเทิงด้วยการประกวดนางงามมาเลเซียและคว้ามงกุฎนั้นไปครองในปี 2526 จากนั้นจึงได้โฆษณาทางทีวีร่วมกับเฉิน หลง เริ่มเตะตาผู้คนในวงการ บริษัท D&B Films ในฮ่องกงจึงชักชวนมิเชลมาเล่นหนัง

อัลบั้มภาพ


ประวัติเรียงตาม

ผลงานการแสดง

ผลงานการแสดงที่ผ่านมา

Avatar 2 (2021)
ดร.แคริน่า โมค
Minions: The Rise of Gru (2021)
พากย์เสียง มาสเตอร์ เชา
Boss Level (2020)
Last Christmas (2019)
แซนต้า
Master Z: Ip Man Legacy (2018)
โชหนานควาน
Crazy Rich Asians (2018)
เอเลนอร์ ยัง
Mechanic: Resurrection (2016)
เหมย
The Lady (2012)
ออง ซาน ซู จี

 
 

Box Office

เรื่อง
ล่าสุด
รวม
1.
2.
3.
4.
5.
เรื่อง
ล่าสุด
รวม
1.
2.
3.
4.
5.

 
  
ติดตามหนังดี : Youtube Instagram Facebook Twitter  

MMM Digital Asset Co.,Ltd.
109 อาคารซีซีที ชั้น 2 ถนนสุรวงศ์
แขวงสุริยวงศ์ เขตบางรัก กรุงเทพฯ 10500
Tel. 0-2234-7535    FAX. 0-2634-4269
E-mail: webmaster@nangdee.com   © 2006 nangdee.com
แผนที่ | sitemap | ติดต่อโฆษณา