Top

James Cameron (เจมส์ คาเมรอน)

ประวัติย่อ

เจมส์ คาเมรอน เกิดที่ออนตาริโอ ประเทศแคนาดา วันที่ 16 สิงหาคม 1954 เขาได้ย้ายไปอยู่ที่อเมริกาในปี 1971 เป็นลูกชายของนักวิศวกร เขาเลือกเรียนวิชาเอกทางด้านฟิสิกส์ ที่มหาวิทยาลัยแคลิฟอร์เนีย แต่หลังจากที่เขาได้จบการศึกษา เขาก็มุ่งหวังที่จะทำงานเป็นนักเขียนบทภาพยนตร์ เขาได้ทำงานอย่างมืออาชีพ ในฐานะผู้กำกับศิลป์ การย่อส่วนตึก และวางขั้นตอนโครงการ ผู้ช่วยของโรเจอร์ คอร์แมน ในเรื่อง Battle Beyond the Stars (1980) และยึดการเป็นผู้กำกับกับในภาคสองเรื่อง The Spawning (1981)

อัลบั้มภาพ


ผลงานการกำกับที่ผ่านมา

Avatar 2 (2021)
Titanic 3D (2012)
Avatar (2009)
Titanic (1997)
True Lies (1994)
The Abyss (1989)

ผลงานการแต่งที่ผ่านมา

Avatar 2 (2021)
Titanic 3D (2012)
Avatar (2009)
Titanic (1997)

ผลงานการแสดงที่ผ่านมา

Deepsea Challenge 3D (2014)
เจมส์ คาเมรอน
Ghosts of the Abyss (2004)
เจมส์ คาเมรอน

ผลงานอื่น ๆ ที่ผ่านมา

Avatar 2 (2021)
ผู้อำนวยการสร้าง
Terminator: Dark Fate (2019)
ผู้อำนวยการสร้าง
Alita: Battle Angel (2019)
ผู้อำนวยการสร้าง
Terminator: Genisys (2015)
ออกแบบตัวละคร
Cirque du Soleil: Worlds Away 3D (2013)
ผู้ควบคุมงานสร้าง
Titanic 3D (2012)
ผู้อำนวยการสร้าง / ลำดับภาพ
Sanctum (2011)
ผู้อำนวยการบริหารการผลิต
Avatar (2009)
ผู้อำนวยการสร้าง

 
 

Box Office

เรื่อง
ล่าสุด
รวม
1.
2.
3.
4.
5.
เรื่อง
ล่าสุด
รวม
1.
2.
3.
4.
5.

 
  
ติดตามหนังดี : Youtube Instagram Facebook Twitter  

MMM Digital Asset Co.,Ltd.
109 อาคารซีซีที ชั้น 2 ถนนสุรวงศ์
แขวงสุริยวงศ์ เขตบางรัก กรุงเทพฯ 10500
Tel. 0-2234-7535    FAX. 0-2634-4269
E-mail: webmaster@nangdee.com   © 2006 nangdee.com
แผนที่ | sitemap | ติดต่อโฆษณา