Top

Sam Neill (แซม นีลล์)

ประวัติย่อ

ครอบครัวของแซม นีลล์ เป็นทหาร ผลงานในฐานะนักแสดงนำในภาพยนตร์ชิ้นแรกของเขาคือ Sleeping Dogs ภาพยนตร์นิวซีแลนด์เรื่องแรกที่เข้าฉายในอเมริกา หลังจากนั้นเขาก็มีผลงานภาพยนตร์อีกหลายเรื่อง เขาได้รับพิจารณาที่จะมาให้รับบทเจมส์ บอนด์ แทนโรเจอร์ มัวส์ แต่เขาเลือกที่ไปใช้ชีวิตในออสเตรเลีย ที่ที่เขาได้รับการเสนอชื่อให้เข้าชิงรางวัลของ สถาบันภาพยนตร์ออสเตรเลียในสาขาต่างๆ กันถึง 5 รางวัล นอกจากนี้เขายังเคยได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลลูกโลกทองคำ ในสาขานักแสดงยอดเยี่ยมสำหรับมินิซีรี่ส์หรือภาพยนตร์ที่สร้างเพื่อฉายทางทีวี

ประวัติเรียงตาม

ผลงานการแสดง

ผลงานการแสดงที่ผ่านมา

Jurassic World 3 (2021)
ดร.อลัน แกรนท์
The Commuter (2018)
กัปตันฮอว์ธอร์น
MindGamers (2017)
ครูซ
Escape Plan (2013)
ดอกเตอร์ ไครี่
Jurassic Park 3D (2013)
ดร.อลัน แกรนท์
The Vow (2012)
บิล ธอร์นตัน
The Dragon Pearl (2011)
คริส เชส

 
 

Box Office

เรื่อง
ล่าสุด
รวม
1.
2.
3.
4.
5.
เรื่อง
ล่าสุด
รวม
1.
2.
3.
4.
5.

 
  
ติดตามหนังดี : Youtube Instagram Facebook Twitter  

MMM Digital Asset Co.,Ltd.
109 อาคารซีซีที ชั้น 2 ถนนสุรวงศ์
แขวงสุริยวงศ์ เขตบางรัก กรุงเทพฯ 10500
Tel. 0-2234-7535    FAX. 0-2634-4269
E-mail: webmaster@nangdee.com   © 2006 nangdee.com
แผนที่ | sitemap | ติดต่อโฆษณา