Top

Jackie Chan (แจ็คกี้ ชาน)

ประวัติย่อ

แจ็คกี้ ชาน หรือ เฉินหลง (ชื่อเกิด เฉิน กั่งเซิง) เกิดเมื่อวันที่ 17 เมษายน พ.ศ.2497 เป็นนักแสดง ผู้กำกับ ผู้อำนวยการสร้างชาวฮ่องกงที่มีชื่อเสียงโด่งดังทั่วโลก ซึ่งเมื่อครั้งที่อายุได้ 9 ขวบ เขาเคยมีโอกาสมาใช้ชีวิตอยู่ที่เยาวราชถึง 2 ปี โดยอาศัยอยู่ที่โรงงิ้วเก่าและเคยเรียนมวยไทยกับลุงแก่ ๆ ขาเป๋ จึงทำให้เฉินหลงมีความผูกพันกับคนไทยมาก

อัลบั้มภาพ


ผลงานการกำกับที่ผ่านมา

1911 (2011)

ผลงานการแต่งที่ผ่านมา

ผลงานการแสดงที่ผ่านมา

Bleeding Steel (2018)
ลินดง
The LEGO Ninjago Movie (2017)
พากย์เสียง อาจารย์วู
The Foreigner (2017)
ควอน
Kung Fu Yoga (2017)
แจ็ค
Journey to China: The Mystery of Iron Mask (2017)
มาสเตอร์
Shanghai Dawn (2017)
จง หวัง
Skiptrace (2016)
เบนนี่ แบล็ค

ผลงานอื่น ๆ ที่ผ่านมา

Skiptrace (2016)
ผู้อำนวยการสร้าง
Chinese Zodiac (2012)
อำนวยการสร้าง / ออกแบบคิวบู๊
1911 (2011)
ผู้อำนวยการสร้าง
Shaolin (2011)
ผู้อำนวยการสร้าง

 
 

Box Office

เรื่อง
ล่าสุด
รวม
1.
2.
3.
4.
5.
เรื่อง
ล่าสุด
รวม
1.
2.
3.
4.
5.

 
 
ติดตามหนังดี : Youtube Instagram Facebook Twitter  

MMM Digital Asset Co.,Ltd.
138 Boonmitr Building, 7th Floor, Room B11 - B12
Silom Road, Suriyawong, Bangrak, Bangkok 10500
Tel. 0-2234-7535, 0-2234-7545    FAX. 0-2634-4269
E-mail: webmaster@nangdee.com   © 2006 nangdee.com
แผนที่ | sitemap | ติดต่อโฆษณา