Top

Jackie Chan (แจ็คกี้ ชาน)

ประวัติย่อ

แจ็คกี้ ชาน หรือ เฉินหลง (ชื่อเกิด เฉิน กั่งเซิง) เกิดเมื่อวันที่ 17 เมษายน พ.ศ.2497 เป็นนักแสดง ผู้กำกับ ผู้อำนวยการสร้างชาวฮ่องกงที่มีชื่อเสียงโด่งดังทั่วโลก ซึ่งเมื่อครั้งที่อายุได้ 9 ขวบ เขาเคยมีโอกาสมาใช้ชีวิตอยู่ที่เยาวราชถึง 2 ปี โดยอาศัยอยู่ที่โรงงิ้วเก่าและเคยเรียนมวยไทยกับลุงแก่ ๆ ขาเป๋ จึงทำให้เฉินหลงมีความผูกพันกับคนไทยมาก

อัลบั้มภาพ


ผลงานการกำกับที่ผ่านมา

1911 (2011)

ผลงานการแต่งที่ผ่านมา

ผลงานการแสดงที่ผ่านมา

Kung Fu Yoga (2017)
แจ็ค
Journey to China: The Mystery of Iron Mask (2017)
มาสเตอร์
Shanghai Dawn (2017)
จง หวัง
Skiptrace (2016)
เบนนี่ แบล็ค
Kung Fu Panda 3 (2016)
พากย์เสียง มังกี้ เจ้าวานร
Dragon Blade (2015)
ฮั่วอัน
Police Story 2013 (2013)
จรงเหวิน

ผลงานอื่น ๆ ที่ผ่านมา

Skiptrace (2016)
ผู้อำนวยการสร้าง
Chinese Zodiac (2012)
อำนวยการสร้าง / ออกแบบคิวบู๊
1911 (2011)
ผู้อำนวยการสร้าง
Shaolin (2011)
ผู้อำนวยการสร้าง

 
 

Box Office

เรื่อง
ล่าสุด
รวม
1.
2.
3.
4.
5.
เรื่อง
ล่าสุด
รวม
1.
2.
3.
4.
5.

 
 
ติดตามหนังดี : Youtube Instagram Facebook Twitter  

MMM Digital Asset Co.,Ltd.
138 Boonmitr Building, 7th Floor, Room B11 - B12
Silom Road, Suriyawong, Bangrak, Bangkok 10500
Tel. 0-2234-7535, 0-2234-7545    FAX. 0-2634-4269
E-mail: webmaster@nangdee.com   © 2006 nangdee.com
แผนที่ | sitemap | ติดต่อโฆษณา