Top

Peter Berg (ปีเตอร์ เบิร์ก)

ประวัติย่อ

ปีเตอร์ เบิร์ก เป็นคนทำหนังผู้มีพรสวรรค์ที่สนใจเนื้อหาที่ท้าทายและดึงดูดใจ ไม่ว่าจะเป็นในฐานะมือเขียนบท ผู้กำกับ ผู้อำนวยการสร้างหรือนักแสดง เขาเปิดตัวผลงานการกำกับเรื่องแรกด้วยภาพยนตร์คัลท์เรื่อง Very Bad Things ที่นำแสดงโดยคาเมรอน ดิแอซ, จอน แฟฟโรและคริสเตียน สเลเตอร์ จากนั้น เบิร์กก็ได้กำกับภาพยนตร์แอ็กชันฮิตเรื่อง The Rundown ที่นำแสดงโดยเดอะ ร็อค, ฌอนน์ วิลเลียม สก็อต, โรซาริโอ ดอว์สันและคริสโตเฟอร์ วอลเคน และภาพยนตร์ที่ได้รับเสียงวิจารณ์ชื่นชมเรื่อง Friday Night Lights ที่สร้างขึ้นจากนิยายขายดีเกี่ยวกับฟุตบอลเท็กซัสโดยเอช. จี. บิสซิงเกอร์ และนำแสดงโดยบิลลี บ็อบ ธอร์นตัน ภาพยนตร์เรื่องหลังสุดนี้ได้รับเลือกจากสถาบันภาพยนตร์อเมริกันให้เป็นหนึ่งในสิบภาพยนตร์ยอดเยี่ยมแห่งปีและได้รับการยกย่องให้เป็นหนึ่งในสิบภาพยนตร์ยอดเยี่ยมแห่งปี 2004 โดยเดวิดแอนสันแห่งนิวส์วีคอีกด้วย

ผลงานการกำกับที่ผ่านมา

Mile 22 (2018)
Patriots Day (2017)
Battleship (2012)
Hancock (2008)
The Kingdom (2007)
The Rundown (2003)

ผลงานการแต่งที่ผ่านมา

Patriots Day (2017)
The Losers (2010)

ผลงานการแสดงที่ผ่านมา

Deepwater Horizon (2016)
มิสเตอร์สคิป
Lions for Lambs (2007)
ไวเรย์

ผลงานอื่น ๆ ที่ผ่านมา

Mile 22 (2018)
ผู้อำนวยการสร้าง

 
 

Box Office

เรื่อง
ล่าสุด
รวม
1.
2.
3.
4.
5.
เรื่อง
ล่าสุด
รวม
1.
2.
3.
4.
5.

 
  
ติดตามหนังดี : Youtube Instagram Facebook Twitter  

MMM Digital Asset Co.,Ltd.
109 อาคารซีซีที ชั้น 2 ถนนสุรวงศ์
แขวงสุริยวงศ์ เขตบางรัก กรุงเทพฯ 10500
Tel. 0-2234-7535    FAX. 0-2634-4269
E-mail: webmaster@nangdee.com   © 2006 nangdee.com
แผนที่ | sitemap | ติดต่อโฆษณา