Top

John Rhys-Davies (จอห์น รีส-เดวี่)

ประวัติย่อ

จอห์น รีส-เดวี่ เป็นนักแสดงที่ผู้ชมภาพยนตร์แนวไซ-ไฟ และแฟนตาซีคุ้นหน้าคุ้นตากันเป็นอย่างดี เสน่ห์ และรูปร่างของเขาช่วยเสริมความน่าดูชมให้กับภาพยนตร์แนวนี้หลาย ๆ เรื่อง แต่บทที่แจ้งเกิดให้เขาโด่งดังก็คงจะเป็น ซัลล่าห์ ใน Raiders of the Lost Ark และ Indiana Jones and the Last Crusade เขายังสร้างสรรค์ตัวละครที่กลายเป็นตำนานขึ้นหิ้ง คนแคระกิมลี ใน The Lord of the Rings ผลงานไตรภาคของปีเตอร์ แจ๊คสัน เขายังมีแฟน ๆ เป็นผู้ชมรายการโทรทัศน์ Sliders โดยเป็นพิธีกรชื่อศาตราจารย์แม็กซิมิเลี่ยน อาร์ทูโร่ กว่า 40 ตอน ผลงานภาพยนตร์ของเขายังมี Prisoners of the Sun, Kiss Me Deadly, และ Medium Raw รวมทั้งภาพยนตร์ทางโทรทัศน์เรื่อง Anaconda 3: The Offspring และ Fire and Ice ด้วย

ประวัติเรียงตาม

ผลงานการแสดง

ผลงานการแสดงที่ผ่านมา

Indiana Jones and the Dial of Destiny (2023)
แซลลาห์
Aquaman (2018)
พากย์เสียง คิงไบรน์
In the Name of the King (2008)
เมอริค
The Reef (2007)
พากย์เสียง ธอร์ตัน
The Princess Diaries 2: Royal Engagement (2004)
วิสเคานท์มาเบรย์
Coronado (2004)
ประธานาธิบดีรามอส
The Jungle Book 2 (2003)
พากย์เสียง พ่อของเมาคลี

 
 

Box Office

เรื่อง
ล่าสุด
รวม
1.
2.
3.
4.
5.
เรื่อง
ล่าสุด
รวม
1.
2.
3.
4.
5.

 
  
ติดตามหนังดี : Youtube Instagram Facebook Twitter  

MMM Digital Asset Co.,Ltd.
109 อาคารซีซีที ชั้น 2 ถนนสุรวงศ์
แขวงสุริยวงศ์ เขตบางรัก กรุงเทพฯ 10500
Tel. 0-2234-7535    FAX. 0-2634-4269
E-mail: webmaster@nangdee.com   © 2006 nangdee.com
แผนที่ | sitemap | ติดต่อโฆษณา