Top

บรรจง ปิสัญธนะกูล (โต้ง)

ประวัติย่อ

บรรจง ปิสัญธนะกูล หรือ โต้ง เป็นผู้กำกับภาพยนตร์ชาวไทยที่โด่งดังจากภาพยนตร์เรื่อง ชัตเตอร์ กดติดวิญญาณ ที่เขาร่วมงานกับ ภาคภูมิ วงศ์ภูมิ ซึ่งเป็นผลงานที่แจ้งเกิดโต้งในฐานะผู้กำกับภาพยนตร์สยองขวัญหน้าใหม่ของไทยเนื่องภาพยนตร์เรื่อง ชัตเตอร์ กดติดวิญญาณ ทำรายได้มากถึง 120 ล้านบาท ทำให้โต้งและภาคภูมิก้าวสู่วงการหนังสยองขวัญอย่างเต็มตัว หลังจากนั้นโต้งได้มีภาพยนตร์สยองขวัญอีกมากมายที่เขาร่วมกำกับได้แก่ แฝด สี่แพร่งตอนคนกลาง ห้าแพร่งตอนคนกอง ซึ่งแต่ละเรื่องล้วนทำรายได้มากมายทั้งสิ้น

อัลบั้มภาพ


ผลงานการกำกับที่ผ่านมา

5 แพร่ง (2009)
กำกับ คนกอง
4 แพร่ง (2008)
กำกับ คนกลาง
แฝด (2007)

ผลงานการแสดงที่ผ่านมา

The Master (2014)
ผู้ให้สัมภาษณ์
สายลับจับบ้านเล็ก (2007)
พากย์เสียง หมาเจมส์ บอนด์

 
 

Box Office

เรื่อง
ล่าสุด
รวม
1.
2.
3.
4.
5.
เรื่อง
ล่าสุด
รวม
1.
2.
3.
4.
5.

 
  
ติดตามหนังดี : Youtube Instagram Facebook Twitter  

MMM Digital Asset Co.,Ltd.
109 อาคารซีซีที ชั้น 2 ถนนสุรวงศ์
แขวงสุริยวงศ์ เขตบางรัก กรุงเทพฯ 10500
Tel. 0-2234-7535    FAX. 0-2634-4269
E-mail: webmaster@nangdee.com   © 2006 nangdee.com
แผนที่ | sitemap | ติดต่อโฆษณา