Top

Jung Woo-Sung (จอง อูซอง)

ประวัติย่อ

จองอูซองเริ่มต้นเข้าวงการในปี 1994 จากการเป็นนายแบบ หลังจากนั้นเขาก็มีงานภาพยนตร์เรื่องแรกใน The Fox with Nine Tails โดยได้รับบทเป็นนายตำรวจฮยอค หลังจากนั้นจองอูซองก็มีงานละครเรื่อง The legend of Car God ให้กับทางสถานีโทรทัศน์ SBS และละครเรื่อง 1.5 ให้กับทางสถานีโทรทัศน์ MBC ปี 1996 จองอูซองมีงานภาพยนตร์แอคชั่นเรื่อง Shanghai Grand และ Born to Kill แต่ผลงานที่ผ่านมาก็ยังไม่ทำให้เขากลายเป็นที่จดจำมากเท่าไรนัก จนกระทั่งในปี 1997 จองอูซองกลับมาพร้อมกับภาพยนตร์สุดฮิตแห่งปีใน Beat โดยเขาได้รับบทเป็นมิน เด็กบ้านแตกที่เกลียดแม่ของตัวเองหลังจากที่แม่ไปมีสามีใหม่ทั้ง ๆ ที่พ่อของเขาเพิ่งตายไปได้ไม่นาน เขาจึงตัดสินใจหนีออกจากบ้านไปพร้อมกับเพื่อนเพื่อหวังจะเริ่มต้นชีวิตใหม่ที่ดีกว่าเดิม หลังจากนั้นช่วงปลายปี จองอูซองก็มีงานภาพยนตร์เรื่อง Motel Cactus โดยเขาได้รับบทเป็น อีมิกู

ประวัติเรียงตาม

ผลงานการแสดง

ผลงานการแสดงที่ผ่านมา

Hunt (2022)
คิมจองโด
Asura (2017)
ฮันโดคยอง
Reign of Assassins (2010)
เจียง
The Restless (2007)
อีกวัค
Sad Movie (2006)
จินวู
Motel Cactus (2006)
อีมีกู
Daisy (2006)
พัคยี

 
 

Box Office

เรื่อง
ล่าสุด
รวม
1.
2.
3.
4.
5.
เรื่อง
ล่าสุด
รวม
1.
2.
3.
4.
5.

 
  
ติดตามหนังดี : Youtube Instagram Facebook Twitter  

MMM Digital Asset Co.,Ltd.
109 อาคารซีซีที ชั้น 2 ถนนสุรวงศ์
แขวงสุริยวงศ์ เขตบางรัก กรุงเทพฯ 10500
Tel. 0-2234-7535    FAX. 0-2634-4269
E-mail: webmaster@nangdee.com   © 2006 nangdee.com
แผนที่ | sitemap | ติดต่อโฆษณา