Top

Marion Cotillard (มารียง โกตียาร์)

ประวัติย่อ

มารียง โกตียาร์ ได้รับรางวัล Actress Academy Award® สาขานักแสดงยอดเยี่ยม สำหรับการแสดงของเธอในภาพยนตร์ปี 2007 เรื่อง “La Vie en Rose” ทำให้เธอเป็นนักแสดงหญิงคนแรกที่คว้ารางวัล Oscar® ด้วยการแสดงในผลงานภาษาฝรั่งเศสที่รับบทเป็นนักร้องหญิงชาวฝรั่งเศสในตำนานผู้มีเสน่ห์ Edith Piaf ในภาพยนตร์เรื่องนั้น โกตียาร์ยังคว้ารางวัล BAFTA Award, Golden Globe และ César Award และได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล Screen Actors Guild (SAG) Award® และ Critics’ Choice Award นอกจากนั้นเธอยังได้รับฉายาว่านักแสดงหญิงยอดเยี่ยมจากองค์กรนักวิจารณ์จากทั่วโลก รวมไปถึง Los Angeles Film Critics Association และ London Film Critics Circle

อัลบั้มภาพ


ประวัติเรียงตาม

ผลงานการแสดง

ผลงานการแสดงที่ผ่านมา

Dolittle (2020)
พากย์เสียง ตูตู
Allied (2017)
มาริแอนน์ โบเซจัวร์
Assassin's Creed (2016)
ดร.โซเฟีย ไรค์คิน
From the Land of the Moon (2016)
แกเบรียล
The Little Prince (2015)
พากย์เสียง ดอกกกุหลาบ
Anchorman 2: The Legend Continues (2013)
ผู้ประกาศข่าวชาวแคนาดา
The Dark Knight Rises (2012)
มิแรนด้า เทต
Cosmopolis (2012)

 
 

Box Office

เรื่อง
ล่าสุด
รวม
1.
2.
3.
4.
5.
เรื่อง
ล่าสุด
รวม
1.
2.
3.
4.
5.

 
  
ติดตามหนังดี : Youtube Instagram Facebook Twitter  

MMM Digital Asset Co.,Ltd.
109 อาคารซีซีที ชั้น 2 ถนนสุรวงศ์
แขวงสุริยวงศ์ เขตบางรัก กรุงเทพฯ 10500
Tel. 0-2234-7535    FAX. 0-2634-4269
E-mail: webmaster@nangdee.com   © 2006 nangdee.com
แผนที่ | sitemap | ติดต่อโฆษณา