Top

เร แมคโดนัลด์ (เรย์)

ประวัติย่อ

เร แมคโดนัลด์ ชื่อเล่น เรย์ เป็นนักแสดงลูกครึ่ง ไทย - สกอตแลนด์ เป็นนักแสดง พิธีกรชาวไทย และมีผลงานภาพยนตร์มาแล้วมากมาย อาทิ ฝันบ้าคาราโอเกะ (2540), รัก-ออกแบบไม่ได้ (2541), เฟค โกหกทั้งเพ (2546), Six หกตายท้าตาย (2547), คนเห็นผี 10 (2548), โอปปาติก เกิดอมตะ (2550), หนีตามกาลิเลโอ (2552), ห้าแพร่ง (2552), ตีสาม 3D (2555), ตีสาม คืนสาม 3D (2557), O.T ผี OVERTIME (2557) เป็นต้น เขาเคยได้รับรางวัลภาพยนตร์แห่งชาติ สุพรรณหงส์ ดีเยี่ยมในปี ค.ศ.1997-1998 ด้วยบทในภาพยนตร์เรื่อง ฝันบ้าคาราโอเกะ และรางวัลนักแสดงสมทบชายยอดเยี่ยม จากภาพยนตร์เรื่อง หนีตามกาลิเลโอ จากงานประกาศผลรางวัลคมชัดลึก อวอร์ด ครั้งที่ 7อีกด้วย

อัลบั้มภาพ


ประวัติเรียงตาม

ผลงานการแสดง

ผลงานการแสดงที่ผ่านมา

Blood Valentine (2019)
มิสเตอร์ราฟ
O.T. ผี Overtime (2014)
ที
ตีสาม คืนสาม 3D (2014)
พี่หรั่ง (คืน3)
คุณนายโฮ (2012)
บอย
ตีสาม 3D (2012)
ที (O.T. (Overtime))
นาคปรก (2010)
สิงห์

 
 

Box Office

เรื่อง
ล่าสุด
รวม
1.
2.
3.
4.
5.
เรื่อง
ล่าสุด
รวม
1.
2.
3.
4.
5.

 
  
ติดตามหนังดี : Youtube Instagram Facebook Twitter  

MMM Digital Asset Co.,Ltd.
109 อาคารซีซีที ชั้น 2 ถนนสุรวงศ์
แขวงสุริยวงศ์ เขตบางรัก กรุงเทพฯ 10500
Tel. 0-2234-7535    FAX. 0-2634-4269
E-mail: webmaster@nangdee.com   © 2006 nangdee.com
แผนที่ | sitemap | ติดต่อโฆษณา