Top

Diane Lane (ไดแอน เลน)

ประวัติย่อ

ไดแอน เลน นักแสดงหญิงชาวอเมริกัน เกิดและเติบโตในนิวยอร์ค พ่อชื่อ เบอร์ตัน ยูยีน เลน เป็นผู้ฝึกสอนการแสดง ส่วนแม่ชื่อ คอลลีน แฟริงตัน เคยเป็นนางแบบหน้ากลางของนิตยสารเพลย์บอย พ่อและแม่ของเธอหย่าขาดกันตั้งแต่เธอยังเด็ก และฟ้องร้องแย่งสิทธิการเลี้ยงดูเธอจนกระทั่งเธอบรรลุนิติภาวะ ไดแอน เลน เริ่มชีวิตการแสดงตั้งแต่อายุ 6 ปี ได้รับอิทธิพลในการแสดงมาจากยาย เธอเริ่มจากการแสดงละครเวที และเริ่มมีชื่อเสียงอย่างกว้างขวางจากการแสดงภาพยนตร์คู่กับลอว์เรนซ์ โอลิเวียร์ ใน A Little Romance และได้ขึ้นปกนิตยสารไทม์เมื่ออายุเพียง 14 ปี จากนั้นได้แสดงภาพยนตร์ The Outsiders คู่กับนักแสดงเด็กหลายคน ที่กลายเป็นนักแสดงดังในอนาคต คือ แมทท์ ดิลลอน ทอม ครูซ ร็อบ โลว์ และแพทริก สเวย์ซี และภาพยนตร์ Rumble Fish คู่กับ มิคกี รูร์ค นิโคลัส เคจ และแมทท์ ดิลลอน

ประวัติเรียงตาม

ผลงานการแสดง

ผลงานการแสดงที่ผ่านมา

Justice League (2017)
มาร์ธ่า เค้นท์
Trumbo (2016)
คลีโอ ทรัมโบ
Batman v Superman: Dawn of Justice (2016)
มาร์ธ่า เค้นท์
Inside Out (2015)
พากย์เสียง แม่
Man of Steel (2013)
มาร์ธ่า เค้นท์
Killshot (2009)
คาร์เมน โคลสัน
Nights in Rodanthe (2008)
เอเดรียน วิลลิส
Untraceable (2008)
เจนนิเฟอร์ มาร์ช

 
 

Box Office

เรื่อง
ล่าสุด
รวม
1.
2.
3.
4.
5.
เรื่อง
ล่าสุด
รวม
1.
2.
3.
4.
5.

 
  
ติดตามหนังดี : Youtube Instagram Facebook Twitter  

MMM Digital Asset Co.,Ltd.
109 อาคารซีซีที ชั้น 2 ถนนสุรวงศ์
แขวงสุริยวงศ์ เขตบางรัก กรุงเทพฯ 10500
Tel. 0-2234-7535    FAX. 0-2634-4269
E-mail: webmaster@nangdee.com   © 2006 nangdee.com
แผนที่ | sitemap | ติดต่อโฆษณา