Top

Ridley Scott (ริดลีย์ สก็อตต์)

ประวัติย่อ

เซอร์ ริดลีย์ สก็อตต์ ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลตุ๊กตาทองครั้งที่ และรางวัล Directors Guild สาขา Best Director จากผลงานสร้างสรรค์ที่น่าประทับใจกับสงคราม Mogadishu Battle ในโซมาเลียจากเรื่อง Black Hawk Down ซึ่งเป็นหนึ่งในบรรดาหนังฮิตแห่งปี 2001 อีกทั้งเขายังเคยได้เข้าชิงรางวัลตุ๊กตาทองจากเรื่อง Gladiator ซึ่งได้รับรางวัลตุ๊กตาทองถึง 5 รางวัล จากการเข้าชิง 12 รายการ รวมถึง Best Picture และสก็อตต์ยังได้เข้าชิงทั้งรางวัล BAFTA และ Directors Guild จากเรื่อง Gladiator ยังได้รับรางวัลลูกโลกทองคำ และ BAFTA - Best Picture ซึ่งสร้างชื่อเสียง อย่างหนักแน่นให้กับสก็อตต์ ในฐานะหนึ่งในบรรดาผู้สร้างที่มีความคิดสร้างสรรค์ มีพลัง และหลากหลาย

อัลบั้มภาพ


ผลงานการกำกับที่ผ่านมา

The Martian (2015)
Prometheus (2012)
Robin Hood (2010)
Body of Lies (2008)

ผลงานการแต่งที่ผ่านมา

ผลงานอื่น ๆ ที่ผ่านมา

Death on the Nile (2019)
ผู้อำนวยการสร้าง
American Woman (2019)
ผู้อำนวยการสร้าง
Zoe (2018)
ผู้อำนวยการบริหารการผลิต
Murder on the Orient Express (2017)
ผู้อำนวยการสร้าง
Blade Runner 2049 (2017)
ผู้อำนวยการสร้าง
Alien: Covenant (2017)
ผู้อำนวยการสร้าง
Concussion (2016)
ผู้อำนวยการสร้าง
The Martian (2015)
ผู้อำนวยการสร้าง

 
 

Box Office

เรื่อง
ล่าสุด
รวม
1.
2.
3.
4.
5.
เรื่อง
ล่าสุด
รวม
1.
2.
3.
4.
5.

 
  
ติดตามหนังดี : Youtube Instagram Facebook Twitter  

MMM Digital Asset Co.,Ltd.
109 อาคารซีซีที ชั้น 2 ถนนสุรวงศ์
แขวงสุริยวงศ์ เขตบางรัก กรุงเทพฯ 10500
Tel. 0-2234-7535    FAX. 0-2634-4269
E-mail: webmaster@nangdee.com   © 2006 nangdee.com
แผนที่ | sitemap | ติดต่อโฆษณา