BOX OFFICE

10 - 13 เม.ย. 2557 (ล้านบาท)
เรื่อง
ล่าสุด
รวม
18 - 20 เม.ย. 2557 (ล้านดอลล่าร์)
เรื่อง
ล่าสุด
รวม
2.
22.5
75.4
3.
Heaven is for Real
21.5
28.5
4.
11.2
11.2
5.
A Haunted House 2
9.1
9.1

Popular Click

Untitled Document
   
 

Keanu Reeves (คีอานู รีฟ)

Keanu Reeves (คีอานู รีฟ)
ชื่ออื่นๆ : 
วันเกิด : 02/09/1964
ที่เกิด : กรุงเบรุต  Lebanon
ปัจจุบันอยู่ที่ : C/O Creative Artists Agency 9830 Wilshire Blvd Beverly Hills, CA 90212 USA และที่ 9460 Wilshire Blvd. #700 Beverly Hills, CA 90212-2732
ส่วนสูง : 185
ดูอัลบั้มภาพ รูป คีอานู รีฟ งานเปิดตัวภาพยนตร์ John Wick ที่ New York City ดูอัลบั้มภาพ ภาพคีนู รีฟส์ บนโปสเตอร์หนัง ดูอัลบั้มภาพ ภาพจากหนัง Lake House, Constantine และเรื่องอื่นๆ ดูอัลบั้มภาพ ภาพคีนู รีฟส์ บนโปสเตอร์หนัง ดูอัลบั้มภาพ ภาพจากหนัง Lake House, Constantine และเรื่องอื่นๆ ดูอัลบั้มภาพ ภาพจากหนัง Lake House, Constantine และเรื่องอื่นๆ
:: ประวัติย่อ ::

คีอานู รีฟเป็นนักแสดงนำชายแถวหน้าของฮอลลีวู้ด ที่ใครต่อใครก็อยากได้มารับบทนำแสดงในภาพยนตร์ของตัวเอง ล่าสุดเขาก็เพิ่งนำแสดงในบทบาทสุดเข้มข้นเชือดเฉือนกับฟอเรสต์ วิทเทคเกอร์ ใน Street Kings ตำรวจเดือดล่าล้างเดน ของ Fox Searchlight Pictures ก่อนหน้านั้นเขานำแสดงกับแซนดร้า บูลล็อค ใน The Lake House บ้านทะเลสาบ...บ่มรักปาฏิหาริย์ ผลงานดราม่าสุดโรแมนติค, และ A Scanner Darkly ผลงานแอนิเมชั่นผสมผสานคนจริงที่ล้ำสไตล์สุด ๆ, นำแสดงในผลงานที่ดัดแปลงจากหนังสือการ์ตูนเรื่องดัง Constantine คนพิฆาตผี ประกบกับราเชล ไว้ซ์ , Thumbsucker จากค่ายอิสระ, Something's Gotta Give ผลงานโรแมนติคเฮฮาที่เขานำแสดงร่วมกับแจ๊ค นิโคลสัน และไดแอน คีตั้น , The Matrix Revolutions ปฏิวัติมนุษย์เหนือโลก ตอนจบของไตรภาคที่เปิดตัวด้วย The Matrix เพาะพันธุ์มนุษย์เหนือโลก 2199 ก่อนจะตามมาด้วย The Matrix Reloaded สงครามมนุษย์เหนือโลก นั่นเอง

รีฟยังนำแสดงภาพยนตร์อีกหลายเรื่อง รวมทั้ง Speed เร็วกว่านรก, Hardball อึดแค่ใจไม่เคยแพ้, The Gift ลางสังหรณ์ วิญญาณอำมหิต ที่ประกบกับเคท แบลนเชต และได้รับคำวิจารณ์ชื่นชมอย่างกว้างขวาง, Sweet November ขอสะกดใจเธอชั่วนิรันดร์, The Replacements ทีมอึด หัวใจสะโอด, A Walk in the Clouds จะขอบูชาหัวใจเธอไว้ที่วิมานเมฆ, Devil's Advocate อาถรรพณ์มัจจุราชเหนือเมฆ ที่นำแสดงร่วมกับอัล ปาชิโน่ และชาริซ เธอร่อน , Little Buddha พระพุทธเจ้า มหาศาสดาโลกไม่ลืม, Much Ado about Nothing รักจะแต่งต้องแบ่งหัวใจ ที่ร่วมแสดงกับเดนเซล วอชิงตัน , เอ็มม่า ธอมป์สัน , และไมเคิ้ล คีตั้น , Bram Stoker's Dracula, My Own Private Idaho ผู้ชายไม่ขายรัก, Point Break คลื่นบ้ากระแทกคลื่นบ้า, Bill & Ted's Excellent Adventure ผลงานฮาสุดฮิตที่มีภาคต่อ Bill & Ted's Bogus Journey สองหุ่นยนต์เขย่าโลก

รีฟเกิดในครอบครัวที่พ่อแม่เลิกกัน พ่อจริงๆเป็นนักภูมิศาสตร์ ส่วนพ่อเลี้ยง มีทั้งที่เป็นผู้กำกับการละคร โปรโมเตอร์ร็อกแอน์โรล และเจ้าของร้านตัดผม ส่วนแม่ค่อนข้างเป็นผู้หญิงที่ใช้ชีวิตเปลือง อยู่กับใครไม่ค่อยยืด เจ้าหนูคีนูและน้องสาว จึงต้องย้ายไปโน่นมานี่เรื่อยๆ

ช่วงเวลาครอบครัวที่ดีที่สุด คือช่วงที่แม่ย้ายไปอยู่นิวยอร์ก อเมริกา เพื่อแต่งงานกับพอล แอรอน ผู้กำกับละครบรอดเวย์และหนังฮอลลีวู้ด จากนั้นทั้งหมดจึงย้ายไปที่เมือิงโตรอนโต ในแคนาดา คีอานูและคิม น้องสาวมีชีวิตที่อบอุ่นอยู่พักหนึ่ง แม้จะไม่นานก็ตาม

ในช่วงวัยเรียน รีฟไม่ค่อยจะตั้งใจเรียนเท่าไร หันไปสนใจการแสดงมากกว่า ดังนั้นยังไม่ทันจะจบมัธยมปลาย ก็กระโดดเข้าสู่วงการบันเทิงเต็มตัว โดยเริ่มจากการเล่นละครทางทีวีของแคนาดา ซึ่งปูทางไปสู่ฮอลลีวู้ด

แฟน ๆ ของรีฟได้เห็นเขารับบทนำแสดงโรแมนติคครั้งแรกใน Tune in Tomorrow สื่อรักจุ้น จูนหัวใจให้ลงเอย ของจอน เอมีล ประกบบาร์บาร่า เฮิร์สชี่ และปีเตอร์ ฟอล์ค นอกจากนั้นก็ยังนำแสดงใน Johnny Mnemonic คนมหาภัยแรงเบียดนรก ผลงานไซ-ไฟลุ้นระทึกของ Tri-Star, Chain Reaction เร็วพลิกนรก ผลงานแอ็คชั่นสุดระห่ำของแอนดรู เดวิส , Feeling Minnesota กอดเธอฝ่านรก ตลกร้ายที่สตีฟ ไบเกลแมนกำกับให้ New Line Cinema
   
ประวัติเรียงตาม :: - ผลงานกำกับ - ผลงานแสดง

ผลงานกำกับที่ผ่านมา
Man of Tai Chi(2013)   ...

ผลงานแสดงที่ผ่านมา
John Wick(2014)   ...จอห์น วิค
47 Ronin(2013)   ...ไค
Man of Tai Chi(2013)   ...โดนากะ มาร์ค
The Private Lives of Pippa Lee(2010)   ...คริส นาโด
The Day The Earth Stood Still(2008)   ...คลาทู
Street Kings(2008)   ...ทอม ลัดโลว์
The Lake House(2006)   ...อเล็กซ์ ไวเลอร์
Constantine(2005)   ...จอห์น คอนสแตนติน
Something’s Gotta Give(2004)   ...จูเลียน เมอร์เซอร์
The Matrix Revolutions(2003)   ...นีโอ
The Matrix Reloaded(2003)   ...นีโอ
Hard Ball(2003)   ...คอร์เนอร์
Sweet November(2001)   ...เนลสัน มอส
The Matrix(1999)   ...นีโอ
Chain Reaction(1996)   ...เอ็ดดี้ คาชาลิวิช
Speed(1994)   ...เจ็ค ทราเวน
My Own Private Idaho(1991)   ...สก็อต เฟเว่อร์
Point Break(1991)   ...จอห์นนี่ ยูทาห์
Bill & Ted's Bogus Journey(1991)   ...เท็ด