BOX OFFICE

10 - 13 เม.ย. 2557 (ล้านบาท)
เรื่อง
ล่าสุด
รวม
18 - 20 เม.ย. 2557 (ล้านดอลล่าร์)
เรื่อง
ล่าสุด
รวม
2.
22.5
75.4
3.
Heaven is for Real
21.5
28.5
4.
11.2
11.2
5.
A Haunted House 2
9.1
9.1

Popular Click

Untitled Document
   
 

Dustin Hoffman (ดัสติน ฮอฟแมน)

Dustin Hoffman (ดัสติน ฮอฟแมน)
ชื่ออื่นๆ : 
วันเกิด : 08/08/1937
ที่เกิด : ลอสแองเจลลิส,แคลิฟอร์เนีย  ประเทศสหรัฐอเมริกา
ปัจจุบันอยู่ที่ : 
ส่วนสูง : 170
ดูอัลบั้มภาพ ภาพจากงานต่างๆ ดูอัลบั้มภาพ ภาพจากงานต่างๆ ดูอัลบั้มภาพ ภาพจากงานต่างๆ ดูอัลบั้มภาพ ภาพจากงานต่างๆ   
:: ประวัติย่อ ::

ดัสติน ฮอฟแมน เจ้าของสองรางวัลอคาเดมี อวอร์ด ผู้เคยได้รับการเสนอชื่อชิงรางวัลอีกเจ็ดสมัย ผู้ซึ่งการมาถึงในฮอลลีวูดของเขาช่วยผลักดันวิธีการสร้างภาพยนตร์แบบใหม่ให้เกิดขึ้น ยังคงสร้างผลงานอย่างต่อเนื่องให้กับประวัติการเป็นนักแสดงของเขาที่เต็มไปด้วยตัวละครที่ลบเลือนเส้นแบ่งระหว่าง “นักแสดงสมทบ” และ “นักแสดงนำ”

ฮอฟแมนได้รับความสนใจจากผู้ชมทั่วโลกจากบทเบนจามิน แบรดด็อกในภาพยนตร์ที่ได้รับการเสนอชื่อชิงรางวัลอคาเดมี อวอร์ดของไมค์ นิโคลส์เรื่อง “The Graduate” นับตั้งแต่นั้น เขาก็ได้รับการเสนอชื่อชิงอคาเดมี อวอร์ดอีกหกครั้งจากภาพยนตร์ที่แตกต่างกันไปเช่น “Midnight Cowboy,” “Lenny,” “Tootsie” (ภาพยนตร์ที่เขาอำนวยการสร้างเองผ่านทางบริษัทพันช์ โปรดักชันส์ของเขา) และ “Wag the Dog” และฮอฟแมนก็มาได้ออสการ์ในปี 1979 จากภาพยนตร์เรื่อง “Kramer vs. Kramer” และในปี 1988 จาก “Rain Man”

หลังจากนี้ เขาจะมีผลงานใน “Last Chance Harvey” เรื่องราวความรักที่เกิดในลอนดอน ที่เขียนบทและกำกับโดยโจเอล ฮอปกินส์และร่วมแสดงโดยเอ็มมา ธอมป์สัน “Last Chance Harvey” จะถูกจัดจำหน่ายโดยโอเวอร์เจอร์ ฟิล์มส์ในช่วงฤดูใบไม้ร่วงปี 2008 นอกจากนั้นแล้ว ฮอฟแมนยังจะได้นำแสดงใน “The Tale of Despereaux” ภาพยนตร์ยูนิเวอร์แซลที่ดัดแปลงโดยแกรี รอสจากหนังสือสำหรับเด็กโดยเคท ดิคามิลโล และร่วมแสดงโดยจัสติน ลอง, ซิเกอร์นีย์ วีฟเวอร์, เทรซีย์ อุลแมน, ร็อบบี โคลเทรนและเควิน ไคลน์ “The Tale of Despereaux” จะลงโรงในวันที่ 19 ธันวาคม ปี 2008

ผลงานภาพยนตร์เรื่องอื่นๆ ของเขาได้แก่ “Mr. Magorium’s Wonder Emporium,” “Stranger Than Fiction,” “Perfume,” “Finding Neverland,” “I Heart Huckabees,” “The Lost City,” “Racing Stripes,” “Runaway Jury,” “Little Big Man,” “Straw Dogs,” ”Papillon,” “All the President’s Men,” “Marathon Man,” “Straight Time,” “Agatha,” “Ishtar,” “Dick Tracy,” “Billy Bathgate,” “Mad City,” “Hero,” ”Sleepers,” “Sphere,” “American Buffalo,” “Hook” และ “Outbreak”

ด้านละครเวที ฮอฟแมนก็มีผลงานที่น่าประทับใจไม่แพ้กัน ผลงานละครเวทีเรื่องแรกของเขาคือละครของเกอร์ทรู้ด สไตน์เรื่อง “Yes Is for a Very Young Man” โปรดักชันของซาราห์ ลอว์เรนซ์ คอลเลจ การแสดงครั้งนี้นำไปสู่บทบาทในละครออฟบรอดเวย์หลายเรื่องเช่น “Journey of the Fifth Horse” ซึ่งทำให้เขาได้รับรางวัลโอบีและ “Eh?” ซึ่งทำให้เขาได้รับรางวัลดรามา เดสก์ อวอร์ดสาขานักแสดงนำชายยอดเยี่ยม ความสำเร็จบนเวทีของเขาสะดุดตาไมค์ นิโคลส์ ผู้เลือกเขามาแสดงใน “The Graduate” ในปี 1969 ฮอฟแมนได้เปิดตัวบนเวทีบรอดเวย์ด้วยละครของเมอร์เรย์ ชิสกัลเรื่อง “Jimmy Shine” ในปี 1974 ฮอฟแมนมีผลงานการกำกับละครบรอดเวย์เรื่องแรกด้วยละครของชิสกัลเรื่อง “All Over Town” ในปี 1984 ฮอฟแมนได้รับรางวัลดรามา เดสก์ อวอร์ดสาขานักแสดงนำชายยอดเยี่ยมจากบทวิลลี โลแมนของเขาในละครบรอดเวย์เรื่อง “Death of a Salesman” ซึ่งเขาอำนวยการสร้างเองด้วย นอกเหนือไปจากการแสดงละครบรอดเวย์แล้ว เขายังมีรายการพิเศษที่แพร่ภาพทางโทรทัศน์ ซึ่งทำให้เขาได้รับรางวัลเอ็มมี อวอร์ดอีกด้วย นอกจากนี้ เขายังได้รับการเสนอชื่อชิงโทนี อวอร์ดจากบทไชล็อคของเขาใน “The Merchant of Venice” ซึ่งเป็นบทเดียวกับที่เขาเคยแสดงบนละครเวทีของลอนดอนมาก่อน

ในฐานะผู้อำนวยการสร้าง ฮอฟแมนได้อำนวยการสร้างภาพยนตร์ของโทนี โกลด์วินเรื่อง “A Walk on the Moon” ที่นำแสดงโดยไดแอน เลน, วิกโก มอร์เตนเซน, ลีฟ ชไรเบอร์และแอนนา พาควิน และเขาก็ได้อำนวยการสร้างบริหารภาพยนตร์เรื่อง “The Devil’s Arithmetic” ที่ได้รับสองรางวัลเอ็มมี อวอร์ด

ฮอฟแมนเกิดในลอสแองเจลิสและเข้าศึกษาที่ซานตา มอนิกา คอมมิวนิตี คอลเลจ ภายหลัง เขาได้เข้าศึกษาที่พาซาเดนา เพลย์เฮาส์ก่อนที่จะย้ายไปนิวยอร์กเพื่อศึกษากับลี สตราส์เบิร์ก
   
ประวัติเรียงตาม :: - ผลงานแสดง

ผลงานแสดงที่ผ่านมา
Kung Fu Panda 3(2016)   ...ให้เสียง ชิฟู ปรมาจารย์กังฟู
The Program(2015)   ...
Boychoir(2015)   ...คาร์เวลล์
Kung Fu Panda: The Kaboom of Doom(2011)   ...พากย์เสียง ชิฟู ปรมาจารย์กังฟู
The Tale of Despereaux(2009)   ...พากย์เสียง รอสคูโร
Last Chance Harvey(2009)   ...ฮาร์วี่ย์ ไชน์
Kung fu panda(2008)   ...พากย์เสียง ชิฟู ปรมาจารย์กังฟู
Mr. Magorium’s Wonder Emporium(2008)   ...มิสเตอร์เอ๊ดเวิร์ด มาโกเรี่ยม
Perfume(2007)   ...บัลดินี่
The Lost City(2006)   ...เมเยอร์
Finding Neverland(2005)   ...ชาร์ลส์ ฟรอห์แมน
Meet the fockers(2005)   ...เบอร์นี่ ฟ็อคเกอร์
Runaway Jury(2004)   ...เวนแดล รอห์
Confidence(2004)   ...วินส์ตัน
Sphere(1998)   ...ดร. นอร์แมน
Outbreak(1995)   ...พันเอกแซม แดเนียล
Hook(1991)   ...เจมส์ ฮุค