BOX OFFICE

10 - 13 เม.ย. 2557 (ล้านบาท)
เรื่อง
ล่าสุด
รวม
18 - 20 เม.ย. 2557 (ล้านดอลล่าร์)
เรื่อง
ล่าสุด
รวม
2.
22.5
75.4
3.
Heaven is for Real
21.5
28.5
4.
11.2
11.2
5.
A Haunted House 2
9.1
9.1

Popular Click

Untitled Document
   
 

Dwayne Johnson (ดเวย์น จอห์นสัน)

Dwayne Johnson (ดเวย์น จอห์นสัน)
ชื่ออื่นๆ : เดอะร็อค, ดเวย์น ดักลาส จอห์นสัน
วันเกิด : 02/05/1972
ที่เกิด : แคลิฟอร์เนีย  ประเทศสหรัฐอเมริกา
ปัจจุบันอยู่ที่ : 
ส่วนสูง : 194
ดูอัลบั้มภาพ รูป ดเวยน์ จอห์นสัน งาน The NHL Powered By Reebok Store ดูอัลบั้มภาพ รูป The Rock งาน Journey 2 ที่ไต้หวัน ดูอัลบั้มภาพ รูป The Rock งาน Journey 2 ที่ไต้หวัน ดูอัลบั้มภาพ รูป ดเวยน์ จอห์นสัน งานเปิดตัวภาพยนตร์เรื่อง G.I Joe: Retaliation ที่ California ดูอัลบั้มภาพ รูป ดเวยน์ จอห์นสัน งานเปิดตัวภาพยนตร์เรื่อง G.I Joe: Retaliation ที่ California ดูอัลบั้มภาพ รูป ดเวยน์ จอห์นสัน งาน  San Andreas L.A. Premiere
:: ประวัติย่อ ::

ด้วยรายได้ภาพยนตร์ที่มากกว่า 2 พันล้านเหรียญทั่วโลก ดเวย์น จอห์นสันได้สร้างขื่อเสียงให้กับตัวเองในฐานะดาราแม่เหล็กทั้งในแวดวงจอแก้วและจอเงิน

จอห์นสันที่มีงานเพิ่มอยู่ตลอดเวลา ไม่ได้แสดงทีท่าว่าจะหยุดยั้งงานแสดงของเขาเลยด้วยผลงานภาพยนตร์ดังต่อเนื่องที่จะเข้าฉายในปี 2015 นอกเหนือจาก Furious 7 แล้ว เขายังได้แสดงในภาพยนตร์เรื่อง San Andreas สำหรับวอร์เนอร์ บรอส. พิคเจอร์ส ท่เขารับบทนักบินเฮลิคอปเตอร์กู้ภัย ที่ต้องฝ่าอันตรายข้ามแคลิฟอร์เนียเพื่อตามหาลูกสาวเขาหลังเหตุแผ่นดินไหวครั้งร้ายแรง นอกจากนี้ เขายังถูกวางตัวให้นำแสดงในภาพยนตร์เรื่อง Central Intelligence สำหรับนิวไลน์ ซีเนมา ซึ่งดัดแปลงจาก Bay Watch รวมถึงภาพยนตร์เรื่อง The Janson Directive สำหรับยูนิเวอร์แซล พิคเจอร์สด้วย ในปีนี้ เขายังจะได้แสดงซีรีส์เอชบีโอเรื่อง Ballers ซึ่งเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับนักฟุตบอลที่ต้องรับมือกับเพื่อนพ้อง ครอบครัวและผู้ดูแลของพวกเขา และกำกับโดยปีเตอร์ เบิร์กอีกด้วย

ผลงานล่าสุดของจอห์นสันรวมถึงภาพยนตร์พาราเมาท์ พิคเจอร์สเรื่อง Hercules ที่กำกับโดยเบรท แรทเนอร์ และจอห์นสันรับบทนำ, ทริลเลอร์ดรามาเรื่อง Snitch เกี่ยวกับพ่อผู้ทำงานแฝงตัวให้กับหน่วยป.ป.ส. เพื่อปลดปล่อยลูกชายของเขาที่ถูกคุมขังหลังจากถูกใส่ร้ายในเรื่องการค้ายาเสพติด, G.I. Joe: Retaliation ภาคสองของแฟรนไชส์ภาพยนตร์แอ็กชันผจญภัย ประกบบรูซ วิลลิสและแชนนิง ทาทัม, ภาพยนตร์อินดีดรามาเรื่อง Empire State ประกบเลียม เฮมส์เวิร์ธและเอ็มมา โรเบิร์ตส์, Pain & Gain ประกบมาร์ค วอห์ลเบิร์ก และ Fast Five และ Fast and Furious 6 สองภาคล่าสุดของแฟรนไชส์ Fast & Furious ซึ่งทำรายได้รวมกันได้ 1.4 พันล้านเหรียญทั่วโลก

ผลงานก่อนหน้านี้ที่หลากหลายของจอห์นสันรวมถึง Race to Witch Mountain, The Tooth Fairy, Planet 51, Get Smart, The Game Plan, Journey 2: The Mysterious Island ซึ่งทำรายได้ไปกว่า 335 ล้านเหรียญทั่วโลก, Be Cool ซีเควลของเรื่อง Get Shorty โดยเอ็มจีเอ็ม ประกบจอห์น ทราโวลตา, อูมา เธอร์แมนและวินซ์ วอห์น, รีเมกปี 2004 เรื่อง Walking Tall และภาพยนตร์ยูนิเวอร์แซลเรื่อง The Rundown แอ็กชัน/คอเมดีชื่อดังที่กำกับโดยปีเตอร์ เบิร์กและร่วมแสดงโดยฌอน วิลเลียม สก็อต, โรซาริโอ ดอว์สันและคริสโตเฟอร์ วอลเคน

จอห์นสันได้รับการยกย่องและมีชื่อเสียงโด่งดังอย่างมากจากบทบาทที่มากมายและหลากหลายของเขา ในปี 2008 เอนเตอร์เทนเมนต์ วีคลีได้ยกย่องจอห์นสันให้เป็นเอลิสต์รุ่นใหม่ของฮอลลีวูด เทียบเท่ากับโรเบิร์ต ดาวนีย์, จูเนียร์, เอลเลน เพจ, เจมส์ แม็คอะวอยและเอมี อดัมส์

ความรักในการแสดงของเขาและความต้องการที่จะชิมลางงานอื่นทำให้เขาได้ออกรายการ Saturday Night Live ในเดือนมีนาคม ปี 2000 และทำให้หลายคนประหลาดใจด้วยความชำนาญในการแสดงคอเมดีของเขา และมันก็ทำให้รายการนี้มีเรตติ้งสูงสุดในปีนั้น หลังจากนั้น จอห์นสันก็ได้รับเลือกจากสตีเฟน ซอมเมอร์สให้แสดงใน The Mummy Returns ซึ่งทำรายได้ไปกว่า 400 ล้านเหรียญทั่วโลก ตัวละครของเขาได้รับการตอบรับอย่างดีจากผู้บริหารของยูนิเวอร์แซล ระหว่างการฉายฟิล์ม จนพวกเขาวางแผนที่จะสร้างภาพยนตร์จากตัวละครของเขาในทันที ซึ่งภาพยนตร์เรื่อง The Scorpion King ก็ทำลายสถิติบ็อกซ์ออฟฟิศในปี 2002 ด้วการเป็นภาพยนตร์ที่เปิดตัวด้วยรายได้สูงสุดตลอดกาลประจำเดือนเมษายน ดเวย์น จอห์นสันเกิดในซานฟรานซิสโกและเติบโตในฮาวาย เขาประสบความสำเร็จการได้ร่วมทีมออลอเมริกันสมัยไฮสคูล และได้ทำหน้าที่ไลน์แมนตัวรับคนดังให้กับทีมมหาวิทยาลัยไมอามี เฮอร์ริเคนส์ และช่วยนำทีมของเขาผ่านอุปสรรคมากมายจนกลายเป็นแชมป์ระดับประเทศ หลังจากสำเร็จการศึกษาจากมหาวิทยาลัยไมอามี จอห์นสันก็ได้เดินตามรอยเท้าของร็อคกี้ จอห์นสัน พ่อผู้มีชื่อจารึกอยู่ในดับบลิวดับบลิวอี ฮอล ออฟ เฟมของเขา และไฮ ชีฟ ปีเตอร์ ไมเวีย ปู่ของเขา ด้วยการเข้าร่วมแวดวงกีฬาบันเทิงของดับบลิวดับบลิวอี ภายในเวลาเจ็ดปี (1996-2003) อารมณ์ที่รุนแรงของเขาได้นำไปสู่ความสำเร็จด้วยสถิติผู้เข้าชมสูงสุดในอเมริกาและทำลายสถิติการจ่ายเงินเพื่อชมการแข่งขันระหว่างนั้นด้วยเช่นกัน เดอะ ร็อค ที่ดเวย์น จอห์นสันได้สร้างขึ้นได้กลายเป็นหนึ่งในตัวละครที่มีเสน่ห์สูงสุดและมีพลังพลุ่งพล่านสูงสุดเท่าที่วงการเคยเห็น ในเดือนมีนาคม ปี 2012 จอห์นสันได้ทำลายสถิติด้วยการหวนคืนสู่ดับบลิวดับบลิวอีอีกครั้ง และเขาก็สามารถโค่นจอห์น ซีนาในการแข่งขันเรสท์เทิล มาเนียครั้งที่ 28 ในไมอามีได้

จอห์นสัน ผู้ไม่พอใจกับการอยู่หน้ากล้องเพียงอย่างเดียว ได้เขียนอัตชีวประวัติของตัวเองในชื่อ “The Rock Says” ซึ่งติดอันดับหนึ่งในลิสต์เบสต์เซลเลอร์ของนิวยอร์ก ไทม์ ไม่นานนักหลังจากที่มันตีพิมพ์ในเดือนมกราคม ปี 2000

ในปี 2006 จอห์นสันได้ก่อตั้งเดอะ ร็อค ฟาวน์เดชันขึ้น โดยพันธกิจของเดอะ ร็อค ฟาวน์เดชันคือ “การให้การศึกษา ให้อำนาจและให้แรงจูงใจกับเด็กๆ ทั่วโลกผ่านทางความสมบูรณ์พร้อทางกายภาพและสุขภาพ” จอห์นสันเป็นนักสังคมสงเคราะห์ผู้มุ่งมั่น เขาเป็นโฆษกคนปัจจุบันของโครงการรณรงค์เรื่องโรคเบาหวานของมูลนิธิเอนเตอร์เทนเมนต์ อินดัสทรี ฟาวน์เดชัน นอกจากนี้ เขายังเป็นสมาชิกดาราคนดังสำหรับสภากาชาดอเมริกันและทำหน้าที่ทูตสันถวไมตรีคนดังแห่งชาติสำหรับมูลนิธิเดอะ เมค อะ วิช ฟาวน์เดชันอีกด้วย ในปี 2008 สภาคองเกรสอเมริกาและคณะกรรมาธิการผู้นำร่วมของอเมริกาได้ยกย่องเขาด้วยการมอบรางวัลฮอไรซัน อวอร์ด ซึ่งเป็นรางวัลที่สภาคองเกรสมอบให้กับภาคเอกชน ที่แสดงให้เห็นถึงความเป็นผู้นำอันโดดเด่นและมอบโอกาสให้กับเยาวชนทั่วประเทศ
   
ประวัติเรียงตาม :: - ผลงานแสดง - ผลงานอื่นๆ

ผลงานแสดงที่ผ่านมา
Jumanji(2017)   ...
Baywatch(2017)   ...มิทช์ บูแชนน่อน
Fast 8(2017)   ...ลุค ฮ็อบส์
Big Trouble in Little China(2017)   ...แจ็ค เบอร์ตัน
Moana(2016)   ...พากย์เสียง เมาอิ
Central Intelligence(2016)   ...บ็อบ
San Andreas(2015)   ...เรย์
Fast and Furious 7(2015)   ...ลุค ฮ็อบส์
Hercules(2014)   ...เฮอร์คิวลีส
Empire State(2013)   ...นักสืบเจมส์
Pain and Gain(2013)   ...พอล ดอยล์
Fast and Furious 6(2013)   ...ลุค ฮ็อบส์
G.I. Joe 2: Retaliation(2013)   ...โร้ดบล็อค
Snitch(2013)   ...จอห์น แมทธิว
Journey 2: The Mysterious Island(2012)   ...แฮงค์
Fast and Furious 5(2011)   ...ลุค ฮ็อบส์
Faster(2011)   ...นักซิ่ง
The Other Guys(2010)   ...คริสโตเฟอร์ แดนสัน
Tooth Fairy(2010)   ...เดเร็ค / tooth fairy
Planet 51(2010)   ...ให้เสียง กัปตัน ชาลส์ ที เบเกอร์
Race to Witch Mountain(2009)   ...แจ็ค บรูโน่
Get Smart(2008)   ...สายลับ 23
The Game Plan(2007)   ...โจ คิงแมน
Doom(2005)   ...ซาร์จ
Be Cool(2005)   ...เอเลียต
Walking Tall(2004)   ...คริส วอห์น
The Rundown(2003)   ...เบ็ก
The Scorpion King(2002)   ...มาธายุส
The Mummy Returns(2001)   ...ราชาแมงป่อง หรือ The Scorpion King
Rampage(0000)   ...

ผลงานอื่นๆที่ผ่านมา
Baywatch(2017)   ...ทำหน้าที่ ผู้อำนวยการสร้าง
Snitch(2013)   ...ทำหน้าที่ ผู้อำนวยการสร้าง
Rampage(0000)   ...ทำหน้าที่ ผู้อำนวยการสร้าง

บทสัมภาษณ์
อ่านสัมภาษณ์ ผมตั้งใจให้เป็นอย่างนั้น เพราะผมคิดว่าการแสดง ควรต้องมีการพัฒนาและเติบโตไปในอาชีพได้อีก...