Alec Baldwin (อเล็กซ์ บอลด์วิน)

Alec Baldwin (อเล็กซ์ บอลด์วิน)
ชื่ออื่นๆ :: ไม่ระบุ
วันเกิด :: 03 เมษายน 2501
ที่เกิด :: ลองไอซ์แลนด์, นิวยอร์ค ประเทศสหรัฐอเมริกา
ปัจจุบันอยู่ที่  :: อเมริกา
ส่วนสูง :: 180
:: ประวัติย่อ ::

อเล็กซ์ บอลด์วิน ก่อนหน้านี้เคยร่วมงานกับผู้กำกับฯ มาร์ติน สกอร์เซซีในหนังตำนานประวัติชีวิตของโฮเวิร์ด ฮิวห์ เรื่องดัง The Aviator ซึ่งเขาได้ร่วมรับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล Screen Actors Guild (SAG) Award สาขา Outstanding Cast Performance บอลด์วินเคยได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลตุ๊กตาทองสาขา ผลงานแสดงของเขาในเรื่องนั้นยังได้ทำให้เขาได้รับรางวัล National Board of Review Award สาขา Best Supporting Actor รวมทั้งได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลลูกโลกทองคำ รางวัล SAG Award และรางวัล Critics’ Choice Award

ผลงานสองเรื่องถัดไปของเขาที่จะออกฉายช่วงใบไม้ร่วงนี้ Running With Scissors ซึ่งเขาอยู่ในทีมรวมดาราอย่าง แอนเน็ต เบนนิ่ง และกวินเน็ธ พัลโธรล และเรื่อง The Good Shepherd กับโรเบิร์ต เดอ นีโร, แมตต์ เดมอน และ แองเจลิน่า โจลี่ จากการกำกับฯ ของเดอนีโร เขายังแสดงในซีรีส์โทรทัศน์เรื่องใหม่ 30 Rock กับทีน่า เฟย์และเทรซี่ มอร์แกน

บอลด์วินยังได้รับเกียรติจากผลงานทางโทรทัศน์เขาได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงสองรางวัลเอ็มมี่ติดต่อกันในสาขา Outstanding Guest Actor on a Comedy Series จากบทใน Will & Grace ล่าสุดในปีนี้ เมื่อปี 2002 เขาได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลเอ็มมี่และลูกโลกทองคำจากบทบาทรัฐมนตรีกระทรวงกลาโหม โรเบิร์ต แมคนามาร่าในหนัง HBO เรื่อง Path to War บอลด์วินเพิ่งได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลเอ็มมี่ ลูกโลกทองคำ และ SAG Award จากผลงานใน A Streetcar Named Desire เขาได้แสดงและอำนวยการบริหารให้กับมินิซีรีส์เรื่อง Nuremberg และได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลเอ็มมี่และ SAG Award จากการแสดง และได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลลูกโลกทองคำสาขา Outstanding Miniseries จากผลงานอำนวยการสร้าง บอลด์วินสำเร็จการศึกษาจาก New York University’s Tisch School of the Arts ในฐานะนักแสดงบนเวทีชื่อดังเขาได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล Tony Award จากบทโควาสกี้ในละครบรอดเวย์ปี 1992 A Streetcar Named Desire และรางวัล Obie Award จากผลงานนอกบรอดเวย์ในปี 1991 เรื่อง Prelude to a Kiss ผลงานละครเรื่องอื่นๆ ได้แก่ ละครบรอดเวย์ Twentieth Century, Serious Money และ Loot ละคร New York Shakespeare Festival เรื่อง Macbeth และผลงานของเดวิดมาเหม็ด A Life in the Theatre แสดงนอกบรอดเวย์
   
ประวัติเรียงตาม :: - ผลงานแสดง

ผลงานแสดงที่ผ่านมา
Concussion(2016)   ...ดร. จูเลี่ยน ไบล์
Mission: Impossible - Rogue Nation(2015)   ...อลัน ฮันลีย์
Still Alice(2015)   ...จอห์น ฮาวแลนด์
Blue Jasmine(2013)   ...ฮัล
Rise of the Guardians(2012)   ...พากย์เสียง นอร์ธ
To Rome With Love(2012)   ...จอห์น
Cats & Dogs: The Revenge of Kitty Galore (2010)   ...ให้เสียง บุช
It's Complicated(2010)   ...เจค
My Sister's Keeper(2009)   ...แคมป์เบลล์ อเล็กซานเดอร์
Madagascar: Escape 2 Africa(2008)   ...พากย์เสียง มากันก้า
The Good Shepherd(2007)   ...แซม
The Departed(2006)   ...แอลเลอร์บี
Fun with Dick and Jane(2006)   ...แจ็ค แม็คคัลลิสเตอร์
The Aviator(2005)   ...จวน ทริปเป้
The Cooler(2004)   ...เชลลี่ย์ แคปโลว์
Along Came Polly(2004)   ...สแตน อินเดอร์สกี้
Cats & Dogs(2001)   ...ให้เสียง บัตช์
Pearl Harbor(2001)   ...นาวาเอก จิมมี่ เอช. ดูลิทเทิ้ล
Mercury Rising(1999)   ...พันเอกนิโคลาส คูโดรว
The Hunt for Red October(1990)   ...แจ็ค ไรอัน
Rock of Ages(0000)   ...