Top
สัมภาษณ์ดารา นาเดีย นิมิตรวานิช

 

" เก้า-จิรายุ ละอองมณี "

สมกับเป็นวัยรุ่นคนยุคใหม่ซะจริงๆ ทั้งความคิดและการกระทำที่น่าเอาเป็นเยี่ยงอย่างสุดๆ ต้องยกให้หนุ่มน้อย
หน้าใส ไฟแรง “เก้า-จิรายุ ละอองมณี” ที่ตอนนี้กำลังโชว์ฝีมือการแสดงอย่างถึงพริงถึงขิงในภาพยนตร์เรื่อง
‘5 แพร่ง’ เสน่ห์ในตัวของน้องคนนี้ช่างน่าค้นหาจoต้องจับพระเอกวัยละอ่อนมาพูดคุยกันแบบหมดเปลือก

บทสัมภาษณ์จาก TV-Inside

 
 


ถาม

เสียงตอบรับภาพยนตร์เรื่อง ‘5 แพร่ง’ ?เก้า

“ก็โอเคนะครับ หายเหนื่อย เรื่องนี้บทยาก เหนื่อยมาก ตื่นเต้น ท้าทาย แต่พอมาดูแล้วรู้สึกประทับใจ คิดว่าเป็นหนังอีกเรื่องที่คนจะจำเรา ไปได้ อีกนานเลยครับ”


ถาม แล้วจะมีผลงานอะไรให้ได้ดูกันอีก ?

เก้า “ตอนนี้มีละครเรื่อง ‘ผีเสื้อกับเงาไม้’ เป็นละครที่จะทำให้คนรู้เกี่ยวกับ วิถี ชีวิตของคนภาคใต้ เป็นแบบครอบครัวยากจน เค้าก็อยากถ่ายทอดให้เห็น ชีวิตคนจนเป็นยังไง และกำลังเข้ากับเหตุการณ์ที่ภาคใต้ตอนนี้”


ถาม โตเร็วเกินไปหรือเปล่า ?
เก้า “มีคนบอกเราโตเร็ว บอกผมโตเร็วกว่าอายุพอสมควรเหมือนกัน ที่บ้านคุณ แม่สูงกันทุกคน ทางแม่เป็นแบบลูกครึ่งมา ยายผมเป็นลูกครึ่ง ก็จะได้แบบ ยุโรปอะไรมา ทางพ่อไม่สูงเท่าไหร่ พ่อสูงเท่าแม่ครับ (ยิ้ม)”


ถาม

หล่อๆ อย่างนี้มีสาวๆ เข้ามาจีบบ้างมั้ย ?


เก้า “มันก็มี เรื่อยๆ เค้าคงแบบปลื้มๆ เราเฉยๆ เป็นรุ่นพี่บ้าง ที่โรงเรียนเขาไม่ค่อยกล้าแสดงออกอะไรมาก อย่างมากก็แค่คุย เจอกันก็ทัก มีโทรมาคุยบ้าง แต่ก็เพื่อนๆ กันไม่ได้มีอะไรมากมาย ผมอยู่โรงเรียนนี้มาตั้งแต่อนุบาลหนึ่ง ครูก็เห็นเรามานานแล้ว เค้าไม่รู้สึกแปลกใจเท่าไหร่ ถ้าเราจะโตขึ้นเรื่อยๆ มีงาน มีคนรู้จักเรื่อยๆ เลยแบบไม่ค่อยมีตื่นเต้นอะไรเท่าไหร่”


ถาม ถูกจับตามองเป็นดาวรุ่งดวงใหม่ ?

เก้า “อันนี้ไม่รู้ ไม่ได้คาดหวังอะไรมาก ไม่ได้อยากมากที่จะเป็นดารา ผมว่า เป็นก็ได้ ไม่เป็นก็ได้ แค่เหมือนเป็นรางวัลที่ผ่านมา ที่เราไม่ได้ปล่อยให้มัน ผ่านไป แล้วไม่ได้เสียหายอะไรที่เราจะทำงานอย่างนี้ มันมีแต่ประสบการณ์ มีแต่ได้กับได้ ถ้าในอนาคตจะมา เราก็ต้องชั่งน้ำหนักดู แต่ยังไงการเรียน ต้องมาก่อนอยู่แล้ว โชคดีที่แม่ผมแนะนำ เวลามีอะไร แม่จะคอยดูแลตลอด วงการนี้เป็นอะไรที่ไม่แน่นอน เพราะฉะนั้นต้องตั้งใจเรียนไว้ก่อน ใน อนาคตเราจะได้มีอาชีพที่มั่นคง ถ้าไม่มีงานตรงนี้แล้ว เราต้องอยู่ให้ได้”
ถาม

ถ้าอยากดัง ต้องสร้างกระแสให้ตัวเอง รู้สึกยังไงกับคำนี้ ?เก้า “มีทั้งคนที่ตั้งใจจะสร้างกระแส และ ไม่ได้ตั้งใจ ผมไม่รู้ว่าใครจริงใคร ไม่ จริง การสร้างกระแสไม่ได้ทำให้คนเราดังเสมอไป มันมีวิธีอื่นเยอะแยะที่ สามารถทำให้ดังได้ แล้วคนก็มองเราดีด้วย ไม่ใช่ว่ามาสร้างกระแส คนที่ ดังด้วยวิธีแบบนี้ก็ไม่นาน เดี๋ยวก็หายไป ผมว่าอยู่เฉยๆ อย่างนี้ดีแล้ว สบาย แล้ว เราจริงใจกับทุกคน ไม่อยากหลอกใคร ความลับไม่มีในโลก แล้วเรา อยู่ตรงนี้มันเป็นที่โล่ง คนมองเห็นเรา ให้คนเฉยๆ กับเราดีกว่า อาจจะมี ชอบเยอะ แล้วก็มีเกลียดเยอะ ให้คนมองว่าเราเป็นคนคนนึงที่ทำงาน ช่วย เหลือครอบครัว”


ถาม
กลัวกับข่าวฉาวที่จะตามมามั้ย ?

ี้เก้า “ไม่กลัวหรอก ถ้าเราถึงจุดๆ นึง มันก็ต้องมี ห้ามใครไม่ได้อยู่แล้ว สื่อมวล ชนต้องมีข่าวออกมาเรื่อยๆ เค้าก็ไม่ได้ยืนยันว่า มันใช่จริงๆ ไม่ต้องเตรียม รับมืออะไร ถ้าเราทำอะไรไป เราควรจะยอมรับ ไม่เห็นต้องปิดอะไร สิ่งที่ ควรจะทำ คือการระวังตัว ก่อนจะทำอะไรคิดก่อนให้ดี สมมุติมีข่าวกับผู้หญิง จะไปเดินห้าง เราก็ต้องระมัดระวังตัวให้ดี ไม่ใช่ไปเดินมาแล้ว พอมีข่าวก็ อ้างโน่นนี่ ควรจะคิดให้ดีก่อน ไตร่ตรองดูก่อน”
ถาม รู้สึกยังไงบ้าง สำหรับคนที่อยากเข้ามาเป็นดารา แต่ไม่ได้รักใน อาชีพนี้จริงๆ ?


เก้า “ต่างคนต่างความคิด ถ้าเค้าพอใจที่จะเป็นแบบนั้น มันต้องแล้วแต่เค้า สำหรับผมคิดว่า เงินไม่ใช่สิ่งสำคัญ ถ้าทำแล้วไม่มีความสุข ไม่ว่าอะไร ไม่ใช่แค่เรื่องการแสดง ถามตัวเองตลอด ถ้ามีความสุขก็ทำ แม่จะคอยถาม ถ้าไม่มีความสุขบอก แม่จะเลิก แม่ไม่อยากบังคับ ผมไม่เคยโกหก บางที ผมเหนื่อย ผมก็จะบอกว่าเหนื่อย อยากพัก คุยกันได้ คุยกันทุกเรื่องกับ แม่”

 

* ดูประวัติ เก้า-จิรายุ ละอองมณี

* ดูอัลบั้มรูป เก้า-จิรายุ ละอองมณี


 
 

Box Office

เรื่อง
ล่าสุด
รวม
1.
2.
3.
4.
5.
เรื่อง
ล่าสุด
รวม
1.
2.
3.
4.
5.

บทสัมภาษณ์ทั้งหมด

 
 
 

ติดตามหนังดี : Youtube Instagram Facebook Twitter  

MMM Digital Asset Co.,Ltd.
109 อาคารซีซีที ชั้น 2 ถนนสุรวงศ์
แขวงสุริยวงศ์ เขตบางรัก กรุงเทพฯ 10500
Tel. 0-2234-7535    FAX. 0-2634-4269
E-mail: webmaster@nangdee.com   © 2006 nangdee.com
แผนที่ | sitemap | ติดต่อโฆษณา