Top

Frances McDormand (ฟรานเซส แม็คดอร์มานด์)

ประวัติย่อ

ฟรานเซส หลุยส์ แม็คดอร์มานด์ เป็นนักแสดงชาวอเมริกัน เธอแต่งงานกับผู้กำกับและนักเขียน โจเอล โคเอน ตั้งแต่ปี 1984 และร่วมแสดงภาพยนตร์ของสองพี่น้องตระกูลโคเอนหลายเรื่อง Blood Simple (1984), Raising Arizona (1987), Fargo (1996), The Man Who Wasn't There (2001) และ ยกขบวนป่วนซีไอเอ (2008) แม็คดอร์มานด์เป็นหนึ่งในนักแสดงไม่กี่คนที่ประสบความสำเร็จจนได้รับตำแหน่ง เดอะทริปเปิลคราวน์ออฟแอคอิง ในปี 1997 เธอได้รับรางวัลออสการ์ในสาขานักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม จากภาพยนตร์เรื่อง Fargo[1] ในปี 2011 เธอได้รับรางวัลโทนี่ สาขานักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม สำหรับการแสดงทางละครบรอดเวย์ จากเรื่อง Good People และในปี 2015 เธอได้รับรางวัลเอ็มมี สาขานักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยมประเภทละครหรือภาพยนตร์ จาก Olive Kitteridge

อัลบั้มภาพ


ประวัติเรียงตาม

ผลงานการแสดง

ผลงานการแสดงที่ผ่านมา

Isle of Dogs (2018)
พากย์เสียง ล่ามเนลสัน
Three Billboards Outside Ebbing, Missouri (2018)
มิลเดร็ด เฮย์ส
The Good Dinosaur (2015)
พากย์เสียง มัมม่า
Promised Land (2013)
ซู โธมาสัน
Moonrise Kingdom (2012)
มิสซิสบิช็อป
Madagascar 3: Europe's Most Wanted (2012)
พากย์เสียง "ดูบัวร์" ตำรวจเหล็ก
This Must Be the Place (2012)
เจน

 
 

Box Office

เรื่อง
ล่าสุด
รวม
1.
2.
3.
4.
5.
เรื่อง
ล่าสุด
รวม
1.
2.
3.
4.
5.

 
  
ติดตามหนังดี : Youtube Instagram Facebook Twitter  

MMM Digital Asset Co.,Ltd.
109 อาคารซีซีที ชั้น 2 ถนนสุรวงศ์
แขวงสุริยวงศ์ เขตบางรัก กรุงเทพฯ 10500
Tel. 0-2234-7535    FAX. 0-2634-4269
E-mail: webmaster@nangdee.com   © 2006 nangdee.com
แผนที่ | sitemap | ติดต่อโฆษณา