Top

Tom Cruise (ทอม ครูซ)

ประวัติย่อ

ทอม ครูซ หรือ โทมัส ครูซ เมโพเธอร์ เกิดวันที่ 3 ก.ค. 1962 ที่เมืองซีราคูส รัฐนิวยอร์ค ประเทศสหรัฐอเมริกา เขาจบการศึกษามัธยมปลาย จากเกลน ไรดจ์ ชีวิตการแต่งงานเคยแต่งงานกับดาราสาวมิมิ โรเจอร์ จากนั้นหย่ากัน ก่อนที่จะแต่งงานใหม่กับดาราสาวชาวออสซี่ นิโคล คิดแมน ที่อยู่ด้วยกันมานานถึง 10 ปี แต่ก็มาเลิกรากันอีกจนได้ ตอนที่ทอมอายุ 12 ปี ต้องย้ายที่อยู่ไปหลายเมือง และต้องเปลี่ยนโรงเรียนในที่ต่าง ๆ เกือบ 12 แห่ง เดิมตั้งใจจะเป็นนักมวยปล้ำ แต่เมื่อได้รับบาดเจ็บที่หัวเข่า จึงหันมาเรียนการแสดง

อัลบั้มภาพ


ผลงานการแต่งที่ผ่านมา

ผลงานการแสดงที่ผ่านมา

Mission: Impossible 7 (2021)
อีธาน ฮันท์
Top Gun: Maverick (2020)
พีท 'มาเวอริค' มิทเชลล์
Mission: Impossible - Fallout (2018)
อีธาน ฮันท์
American Made (2017)
แบร์รี่ ซีล
The Mummy (2017)
นิค มอร์ตัน
Jack Reacher: Never Go Back (2016)
แจ็ค รีชเชอร์
Mission: Impossible - Rogue Nation (2015)
อีธาน ฮันท์
Edge of Tomorrow (2014)
พันตรีวิลเลียม เคจ

ผลงานอื่น ๆ ที่ผ่านมา

Mission: Impossible 7 (2021)
ผู้อำนวยการสร้าง
Top Gun: Maverick (2020)
ผู้อำนวยการสร้าง
Mission: Impossible - Fallout (2018)
ผู้อำนวยการสร้าง
Jack Reacher: Never Go Back (2016)
ผู้อำนวยการสร้าง
Mission: Impossible - Rogue Nation (2015)
ผู้อำนวยการสร้าง
Mission: Impossible - Ghost Protocol (2011)
ผู้อำนวยการสร้าง
Mission: Impossible II (2000)
ผู้อำนวยการสร้าง

 
 

Box Office

เรื่อง
ล่าสุด
รวม
1.
2.
3.
4.
5.
เรื่อง
ล่าสุด
รวม
1.
2.
3.
4.
5.

 
  
ติดตามหนังดี : Youtube Instagram Facebook Twitter  

MMM Digital Asset Co.,Ltd.
109 อาคารซีซีที ชั้น 2 ถนนสุรวงศ์
แขวงสุริยวงศ์ เขตบางรัก กรุงเทพฯ 10500
Tel. 0-2234-7535    FAX. 0-2634-4269
E-mail: webmaster@nangdee.com   © 2006 nangdee.com
แผนที่ | sitemap | ติดต่อโฆษณา