Top

Amy Adams (เอมี่ อดัมส์)

ประวัติย่อ

เอมี่ อดัมส์ เกิดเมื่อวันที่ 20 สิงหาคม 1974 เป็นนักแสดงหญิงชาวอเมริกัน อดัมส์เริ่มอาชีพการแสดงทางด้านละครเวที ก่อนที่จะปรากฏตัวบนจอภาพยนตร์เรื่องแรกในปี 1999 กับหนังแนวตลกมืด เรื่อง Drop Dead Gorgeous หลังจากปรากฎตัวเป็นแขกรับเชิญทางซีรีส์ทางโทรทัศน์หลายเรื่อง และบทในหนังเกรดบี เธอก็รับบทเป็นเบรนดา สตรอง ในภาพยนตร์ปี 2002 เรื่อง Catch Me If You Can แต่ผลงานแจ้งเกิดของเธอคือหนังอินดี้ในปี 2005 เรื่อง Junebug รับบทเป็นแอชลีย์ จอห์นสเตน จากเรื่องนี้ทำให้เธอได้รับเสียงวิจารณ์ที่ดีและยังด้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์ ในสาขานักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยม

อัลบั้มภาพ


ประวัติเรียงตาม

ผลงานการแสดง

ผลงานการแสดงที่ผ่านมา

Zack Snyder's Justice League (2021)
โลอิส เลน
The Woman in the Window (2020)
แอนนา ฟ็อกซ์
Vice (2018)
ลินน์ ชีนีย์
Justice League (2017)
โลอิส เลน
Arrival (2017)
ดร. ลูอิส แบงส์
Nocturnal Animals (2016)
ซูซาน มอร์โรว์
Batman v Superman: Dawn of Justice (2016)
โลอิส เลน
Big Eyes (2015)
มาร์กาเร็ต

 
 

Box Office

เรื่อง
ล่าสุด
รวม
1.
2.
3.
4.
5.
เรื่อง
ล่าสุด
รวม
1.
2.
3.
4.
5.

 
  
ติดตามหนังดี : Youtube Instagram Facebook Twitter  

MMM Digital Asset Co.,Ltd.
109 อาคารซีซีที ชั้น 2 ถนนสุรวงศ์
แขวงสุริยวงศ์ เขตบางรัก กรุงเทพฯ 10500
Tel. 0-2234-7535    FAX. 0-2634-4269
E-mail: webmaster@nangdee.com   © 2006 nangdee.com
แผนที่ | sitemap | ติดต่อโฆษณา