Top

Don Cheadle (ดอน ชีเดล)

ประวัติย่อ

ดอน ชีเดล เป็นดาราที่ได้รับรางวัลจากเวทีละคร จอเงินและจอแก้ว เขาได้รับเกียรติเสนอชื่อเข้ารับรางวัลตุ๊กตาทองในฐานะนักแสดงนำชายยอดเยี่ยมสำหรับผลงานของเขาในภาพยนตร์จากชีวิตจริงแนวดราม่าเรื่อง Hotel Rwanda ในปี 2004 บทบาทที่เขาแสดงเป็นพอล รัสเซสซาบากิน่าซึ่งเป็นผู้จัดการโรงแรมที่ช่วยเหลือหลายร้อยชีวิตจากการเข่นฆ่าในช่วงการทำลายล้างของราวันด้ายังทำให้เขาได้รับการเสนอชื่อเข้ารับรางวัล ลูกโลกทองคำและรางวัล Critics’s Choice Award รวมทั้งสองรางวัล Screen Actors Guild (SAG) หนึ่งรางวัลสำหรับนักแสดงนำชายยอดเยี่ยมและอีกส่วนหนึ่งที่เขาได้รับการเสนอชื่อสำหรับนักแสดง ในปี 2005 เขาได้มีส่วนร่วมในการรวมดาราในภาพยนตร์ของพอล แฮกกิสซึ่งเป็นเรื่องที่ได้รับรางวัลตุ๊กตาทองในฐานะ Best Picture เรื่อง Crash ซึ่งชีเดลยังเป็นผู้อำนวยการสร้างอีกด้วย เขาได้รับการเสนอชื่อเข้ารับรางวัล BAFTA สำหรับการแสดงในภาพยนตร์นอกจากนั้นยังได้ร่วมในรางวัล SAG Award สำหรับ Outstanding Motion Picture Cast

อัลบั้มภาพ


ประวัติเรียงตาม

ผลงานการแสดงผลงานอื่น ๆ

ผลงานการแสดงที่ผ่านมา

Space Jam 2 (2021)
Avengers: Endgame (2019)
ผู้พัน เจมส์ โรดส์ / วอร์ แมชชีน
Captain America: Civil War (2016)
ผู้พัน เจมส์ โรดส์ / วอร์ แมชชีน
Iron Man 3 (2013)
ผู้พัน เจมส์ โรดส์ / โรดี้
Flight (2013)
ฮิวจ์ แลงจ์
Iron Man 2 (2010)
ผู้พัน เจมส์ โรดส์ / โรดี้
Brooklyn's Finest (2010)
แทงโก
Hotel For Dogs (2009)
เบอร์นี่

ผลงานอื่น ๆ ที่ผ่านมา

Crash (2005)
ผู้อำนวยการสร้าง

 
 

Box Office

เรื่อง
ล่าสุด
รวม
1.
2.
3.
4.
5.
เรื่อง
ล่าสุด
รวม
1.
2.
3.
4.
5.

 
  
ติดตามหนังดี : Youtube Instagram Facebook Twitter  

MMM Digital Asset Co.,Ltd.
109 อาคารซีซีที ชั้น 2 ถนนสุรวงศ์
แขวงสุริยวงศ์ เขตบางรัก กรุงเทพฯ 10500
Tel. 0-2234-7535    FAX. 0-2634-4269
E-mail: webmaster@nangdee.com   © 2006 nangdee.com
แผนที่ | sitemap | ติดต่อโฆษณา