Top

Thomas Newman (โธมัส นิวแมน)

ประวัติย่อ

โธมัส นิวแมน ที่ทำงานในดรามา ภาพยนตร์เสียดสีจิกกัด ไปจนถึงคลาสสิกพีเรียดและอนิเมชันได้อย่างชำนาญไม่แตกต่างกัน ผลงานหลากหลายที่ทำให้เขาได้รับการยกย่องจากคนทำหนังมากมายไม่ว่าจะเป็น โรเบิร์ต อัลท์แมน หรือกิลเลียน อาร์มสตรอง จนถึงวันนี้นิวแมนได้รับการเสนอชื่อรางวัลอคาเดมี อวอร์ดมากมายจากผลงานของเขา เขาเป็นผู้ได้รับการเสนอชื่อชิงรางวัลอคาเดมี อวอร์ด จากผลงาน 2 เรื่องเพียงคนเดียวในปี 1994 โดยเขาได้รับการเสนอชื่อจาก Little Women และ The Shawshank Redemption และนับตั้งแต่นั้น เขาก็ได้รับการเสนอชื่อชิงรางวัลจากผลงานใน Unstrung Heroes, American Beauty, Road to Perdition, Finding Nemo, Lemony Snicke's A Series of Unfortunate Events และ The Good German นิวแมนยังได้รับรางวัลเอ็มมีสาขาเพลงธีมเมนไตเติลยอดเยี่ยมสำหรับดรามาเอชบีโอเรื่อง Six Feet Under อีกด้วย นับตั้งแต่ยุคเริ่มแรกของการสร้างซาวน์ในภาพยนตร์ ชื่อของนิวแมนก็ได้มีบทบาทสำคัญในด้านพัฒนาการของการแต่งเพลงประกอบภาพยนตร์แล้ว

ประวัติเรียงตาม

ผลงานอื่น ๆ

ผลงานอื่น ๆ ที่ผ่านมา

The Star (2017)
ดนตรีประกอบ
Spectre (2015)
ดนตรีประกอบ
Bridge Of Spies (2015)
ดนตรีประกอบ
Skyfall (2012)
ดนตรีประกอบ
The Iron Lady (2012)
ดนตรีประกอบ
The Help (2011)
ดนตรีประกอบ
Brothers (2010)
ดนตรีประกอบ
Revolutionary Road (2009)
ดนตรีประกอบ

 
 

Box Office

เรื่อง
ล่าสุด
รวม
1.
2.
3.
4.
5.
เรื่อง
ล่าสุด
รวม
1.
2.
3.
4.
5.

 
  
ติดตามหนังดี : Youtube Instagram Facebook Twitter  

MMM Digital Asset Co.,Ltd.
109 อาคารซีซีที ชั้น 2 ถนนสุรวงศ์
แขวงสุริยวงศ์ เขตบางรัก กรุงเทพฯ 10500
Tel. 0-2234-7535    FAX. 0-2634-4269
E-mail: webmaster@nangdee.com   © 2006 nangdee.com
แผนที่ | sitemap | ติดต่อโฆษณา