Top

Danny Elfman (แดนนี่ เอลฟ์แมน)

ประวัติย่อ

แดนนี่ เอลฟ์แมน คือหนึ่งในผู้แต่งดนตรีประกอบที่มีความสามารถสูงที่สุดและประสบความสำเร็จสูงสุด เขาเคยได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์จากภาพยนตร์เรื่อง Good Will Hunting, Men in Black และ Big Fish ส่วนผลงานที่ทำให้เขามีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักดีที่สุด ก็คือการร่วมงานกับผู้กำกับทิม เบ อร์ตัน โดยเขาได้แต่งดนตรีประกอบให้กับภาพยนตร์ของเบอร์ตันสูงถึง 13 เรื่อง อาทิเช่น Pee-wee’s Big Adventure, Beetlejuice, Batman (ที่ทำให้เขาได้รับรางวัลแกรมมี่), Edward Scissorhands, Batman Returns, Tim Burton’s The Nightmare Before Christmas (ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลแกรมมี่อีกครั้ง), Mars Attacks!, Sleepy Hollow, Planet of the Apes, Big Fish, Charlie and the Chocolate Factory และ Corpse Bride

เอลฟ์แมนยังแต่งดนตรีประกอบให้กับภาพยนตร์รางวัลออสการ์เรื่อง Chicago และภาพยนตร์โกยเงินทั่วโลกอย่าง Spider-Man และ Spider-Man 2 ผลงานภาพยนตร์เรื่องอื่น ๆ ของเขา ได้แก่ Hulk, Red Dragon, Men in Black II, Proof of Life, The Family Man, A Simple Plan, Dolores Claiborne, Dick Tracy, Darkman, Sommersby, Dead Presidents, Black Beauty, To Die For และ Mission: Impossible

เอลฟ์แมนยังได้แต่งดนตรีประกอบให้กับภาพยนตร์เรื่อง The Kingdom, Nacho Libre, Charlotte’s Web, Deep Sea 3D, Meet the Robinsons, Hellboy II: The Golden Army และ The Sixth Element

ประวัติเรียงตาม

ผลงานการแสดงผลงานอื่น ๆ

ผลงานการแสดงที่ผ่านมา

The Nightmare Before Christmas (1993)
แจ๊ค/บาร์เร็ล

ผลงานอื่น ๆ ที่ผ่านมา

Fifty Shades Freed (2018)
ดนตรีประกอบ
Tulip Fever (2017)
ดนตรีประกอบ
Fifty Shades Darker (2017)
ดนตรีประกอบ
Fifty Shades of Grey (2015)
ดนตรีประกอบ
Frankenweenie (2012)
ดนตรีประกอบ
Men in Black 3 (2012)
ดนตรีประกอบ
Terminator Salvation (2009)
ดนตรีประกอบ
Milk (2009)
ดนตรีประกอบ

 
 

Box Office

เรื่อง
ล่าสุด
รวม
1.
2.
3.
4.
5.
เรื่อง
ล่าสุด
รวม
1.
2.
3.
4.
5.

 
 
ติดตามหนังดี : Youtube Instagram Facebook Twitter  

MMM Digital Asset Co.,Ltd.
138 Boonmitr Building, 7th Floor, Room B11 - B12
Silom Road, Suriyawong, Bangrak, Bangkok 10500
Tel. 0-2234-7535, 0-2234-7545    FAX. 0-2634-4269
E-mail: webmaster@nangdee.com   © 2006 nangdee.com
แผนที่ | sitemap | ติดต่อโฆษณา