Top

James Cromwell (เจมส์ ครอมเวลล์)

ประวัติย่อ

เจมส์ ครอมเวลล์ ชื่อเกิด เจมส์ โอลิเวอร์ ครอมเวลล์ (James Oliver Cromwell) เกิดที่ลอสแอนเจลิส แต่ไปเติบโตที่แมนฮัตตัน เขาเป็นนักแสดงฮอลลีวู้ดที่มีคนนับหน้าถือตา และเริ่มมีผลงานมีชื่อเสียงในแวดวงละครเวทีก่อนที่จะผันตัวเองเข้าสู่วงการภาพยนตร์ในปี 1976 เขาเริ่มเป็นที่รู้จักในหมู่คนดูทั่วโลกด้วยบทชาวไร่ฮ็อตเก็ตต์ ในภาพยนตร์เรื่อง Babe (1995) ซึ่งทำให้เขาได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์สาขาดาราสมทบชายยอดเยี่ยม ผลงานภาพยนตร์เรื่องอื่นๆ ของเขา ได้แก่ The People VS. Larry Flynt (1996), Star Trek: First Contact (1996), L.A. Confidential (1997), The Green Mile (1999) และ Snow Falling on Cedars (1999)

ประวัติเรียงตาม

ผลงานการแสดง

ผลงานการแสดงที่ผ่านมา

Jurassic World: Fallen Kingdom (2018)
เบนจามิน ล็อควู้ด
The Promise (2017)
เฮนรี่ มอร์เกนธอ
The Trials of Cate McCall (2015)
จัสติค
Big Hero 6 (2014)
พากย์เสียง ศาตราจารย์ โรเบิร์ต คัลลาแฮน
Surrogates (2009)
แคนเตอร์
Becoming Jane (2007)
เรฟ ออสติน
The Queen (2007)
เจ้าชายฟิลิป
I, Robot (2004)
ดร. อัลเฟรด

 
 

Box Office

เรื่อง
ล่าสุด
รวม
1.
2.
3.
4.
5.
เรื่อง
ล่าสุด
รวม
1.
2.
3.
4.
5.

 
  
ติดตามหนังดี : Youtube Instagram Facebook Twitter  

MMM Digital Asset Co.,Ltd.
109 อาคารซีซีที ชั้น 2 ถนนสุรวงศ์
แขวงสุริยวงศ์ เขตบางรัก กรุงเทพฯ 10500
Tel. 0-2234-7535    FAX. 0-2634-4269
E-mail: webmaster@nangdee.com   © 2006 nangdee.com
แผนที่ | sitemap | ติดต่อโฆษณา