Top

James Cromwell (เจมส์ ครอมเวลล์)

ประวัติย่อ

เจมส์ ครอมเวลล์ ชื่อเกิด เจมส์ โอลิเวอร์ ครอมเวลล์ (James Oliver Cromwell) เกิดที่ลอสแอนเจลิส แต่ไปเติบโตที่แมนฮัตตัน เขาเป็นนักแสดงฮอลลีวู้ดที่มีคนนับหน้าถือตา และเริ่มมีผลงานมีชื่อเสียงในแวดวงละครเวทีก่อนที่จะผันตัวเองเข้าสู่วงการภาพยนตร์ในปี 1976 เขาเริ่มเป็นที่รู้จักในหมู่คนดูทั่วโลกด้วยบทชาวไร่ฮ็อตเก็ตต์ ในภาพยนตร์เรื่อง Babe (1995) ซึ่งทำให้เขาได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์สาขาดาราสมทบชายยอดเยี่ยม ผลงานภาพยนตร์เรื่องอื่นๆ ของเขา ได้แก่ The People VS. Larry Flynt (1996), Star Trek: First Contact (1996), L.A. Confidential (1997), The Green Mile (1999) และ Snow Falling on Cedars (1999)

ประวัติเรียงตาม

ผลงานการแสดง

ผลงานการแสดงที่ผ่านมา

Jurassic World: Fallen Kingdom (2018)
เบนจามิน ล็อควู้ด
The Promise (2017)
เฮนรี่ มอร์เกนธอ
The Trials of Cate McCall (2015)
จัสติค
Big Hero 6 (2014)
พากย์เสียง ศาตราจารย์ โรเบิร์ต คัลลาแฮน
Surrogates (2009)
แคนเตอร์
Becoming Jane (2007)
เรฟ ออสติน
Spider Man 3 (2007)
กัปตันสเตซี่
The Queen (2007)
เจ้าชายฟิลิป

 
 

Box Office

เรื่อง
ล่าสุด
รวม
1.
2.
3.
4.
5.
เรื่อง
ล่าสุด
รวม
1.
2.
3.
4.
5.

 
  
ติดตามหนังดี : Youtube Instagram Facebook Twitter  

MMM Digital Asset Co.,Ltd.
109 อาคารซีซีที ชั้น 2 ถนนสุรวงศ์
แขวงสุริยวงศ์ เขตบางรัก กรุงเทพฯ 10500
Tel. 0-2234-7535    FAX. 0-2634-4269
E-mail: webmaster@nangdee.com   © 2006 nangdee.com
แผนที่ | sitemap | ติดต่อโฆษณา