Top

John Seale (จอห์น ซีล)

ประวัติย่อ

จอห์น ซีล ได้รับการยกย่องให้เป็นหนึ่งในบรรดานักถ่ายภาพที่มีชื่อเสียงโด่งดังที่สุดในโลก งานเรื่องล่าของเขาได้แก่ Harry Potter and the Sorcerer’s Stone, The Perfect Storm และ The Talented Mr. Ripley เขาเคยได้รับรางวัลตุ๊กตาทอง, BAFTA Award, European Film Award และ American Society of Cinematographers' Award จากเรื่อง The English Patient เขายังได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลตุ๊กตาทองจากเรื่อง Rainman and Witness and BAFTA Award จากเรื่อง Witness, Gorillas in the Mist และ The Talented Mr. Ripley เป็นผู้รับสองรางวัล Milli Awards ซึ่งเป็นรางวัลสูงสุดของวงการถ่ายภาพแห่งออสเตรเลีย และรางวัล AFI จาก Australian Film Institute จากเรื่อง Careful, He Might Hear You

ประวัติเรียงตาม

ผลงานอื่น ๆ

ผลงานอื่น ๆ ที่ผ่านมา

Prince of Persia: The Sands of Time (2010)
กำกับภาพ
Poseidon (2006)
กำกับภาพ
Spanglish (2004)
กำกับภาพ
Cold Mountain (2004)
กำกับภาพ
Dreamcatcher (2003)
กำกับภาพ
Harry Potter and the Sorcerer's Stone (2001)
กำกับภาพ
The Perfect Storm (2000)
กำกับภาพ
At First Sight (1999)
กำกับภาพ

 
 

Box Office

เรื่อง
ล่าสุด
รวม
1.
2.
3.
4.
5.
เรื่อง
ล่าสุด
รวม
1.
2.
3.
4.
5.

 
  
ติดตามหนังดี : Youtube Instagram Facebook Twitter  

MMM Digital Asset Co.,Ltd.
109 อาคารซีซีที ชั้น 2 ถนนสุรวงศ์
แขวงสุริยวงศ์ เขตบางรัก กรุงเทพฯ 10500
Tel. 0-2234-7535    FAX. 0-2634-4269
E-mail: webmaster@nangdee.com   © 2006 nangdee.com
แผนที่ | sitemap | ติดต่อโฆษณา