Top

Denzel Washington (เดนเซล วอชิงตัน)

ประวัติย่อ

เดนเซล วอชิงตัน ชื่อเล่น ดี (D) ชื่อเกิด เดนเซล เฮย์ส วอชิงตัน จูเนียร์ (Denzel Hayes Washington Jr.) เป็นบุตรของรัฐมนตรี และมารดาที่เป็นช่างทำผม ชีวิตของเขาไม่เคยเกี่ยวข้องกับวงการฮอลลีวู้ดเลยแม้แต่น้อย และตัวเขาเองก็เป็นคนค่อนข้างจริงจังกับชีวิตด้วย ตอนอายุได้ 14 ปี เขาถูกส่งไปเรียนโรงเรียนประจำ เพราะเป็นช่วงที่พ่อแม่ของเขากำลังมีปัญหา และในที่สุดก็ลงเอยด้วยการหย่าร้างกัน ช่วงที่เรียนไฮสคูล เขาก็ได้สมัครเข้าเรียนที่ Fordham University โดยมีเป้าหมายที่จะเรียนด้านหนังสือพิมพ์ และเขาก็ทำได้สำเร็จ แต่ทว่ามีสิ่งหนึ่งที่ทำให้ความชอบของเขาเปลี่ยนไป นั่นคือเมื่อเขาได้มีโอกาสร่วมทำละครของนักศึกษา และทำให้เขาเกิดชื่นชอบงานด้านนั้นจนหันมายึดเป็นอาชีพ ในเวลาต่อมา

อัลบั้มภาพ


ประวัติเรียงตาม

ผลงานการแสดง

ผลงานการแสดงที่ผ่านมา

The Equalizer 2 (2018)
โรเบิร์ต แม็คคอล
The Magnificent Seven (2016)
แซม ชิสซอม
The Equalizer (2014)
โรเบิร์ต แม็คคอล
2 Guns (2013)
บ๊อบบี้
Flight (2013)
วิป วิทเทคเกอร์
Safe House (2012)
โทบิน ฟรอสต์
Unstoppable (2010)
แฟรงค์ บาร์นส
The Book of Eli (2010)
อีไล

 
 

Box Office

เรื่อง
ล่าสุด
รวม
1.
2.
3.
4.
5.
เรื่อง
ล่าสุด
รวม
1.
2.
3.
4.
5.

 
  
ติดตามหนังดี : Youtube Instagram Facebook Twitter  

MMM Digital Asset Co.,Ltd.
109 อาคารซีซีที ชั้น 2 ถนนสุรวงศ์
แขวงสุริยวงศ์ เขตบางรัก กรุงเทพฯ 10500
Tel. 0-2234-7535    FAX. 0-2634-4269
E-mail: webmaster@nangdee.com   © 2006 nangdee.com
แผนที่ | sitemap | ติดต่อโฆษณา