Top

John Lithgow (จอห์น ลิธโกว์)

ประวัติย่อ

จอห์น ลิธโกว์ เริ่มต้นอาชีพนักแสดงของเขาบนเวทีละคร เขาได้รับรางวัลโทนี อวอร์ดสามสัปดาห์หลังจากที่เขาเปิดตัวในละครบรอดเวย์โดยเดวิด สโตรีย์เรื่อง The Changing Room ในปี 1973 นับตั้งแต่นั้นมา เขาได้แสดงในละครบรอดเวย์อีก 19 ครั้ง ซึ่งทำให้เขาได้รับอีกหนึ่งรางวัลโทนี ได้รับการเสนอชื่อชิงรางวัลโทนีอีกสามครั้ง ได้รับสี่รางวัลดรามา เดสก์ อวอร์ดและได้รับการบรรจุชื่ออยู่ในเธียเตอร์ ฮอล ออฟ เฟม ผลงานสำคัญ ๆ ของเขาได้แก่ My Fat Friend, Trelawney of the Wells, Comedians, Anna Christie, Bedroom Farce, Beyond Therapy, M. Butterfly, The Front Page, Retreat From Moscow, Mrs. Farnsworth และมิวสิคัลเรื่อง Sweet Smell of Success (โทนีตัวที่สองของเขา) และ Dirty Rotten Scoundrels ในปี 2007 ลิธโกว์ได้เปิดตัวในละครเรื่องแรกกับคณะรอยัล เชคสเปียร์ คัมปะนีด้วยละครโปรดักชันของนีล บาร์เล็ตต์เรื่อง Twelfth Night ลิธโกว์ได้แสดงละครเดี่ยวที่ได้รับเสียงวิจารณ์ชื่นชมของเขาเรื่อง John Lithgow: Stories by Heart ที่ลินคอล์น เซ็นเตอร์

ประวัติเรียงตาม

ผลงานการแสดง

ผลงานการแสดงที่ผ่านมา

Pet Sematary (2019)
จั๊ด ครานดัลล์
Daddy's Home 2 (2017)
มิสเตอร์วิทเทคเกอร์ (พ่อของแบรด)
Miss Sloane (2017)
รอน เอ็ม. สเปอร์ลิ่ง
The Accountant (2016)
ลามาร์ แบล็คเบิร์น
Interstellar (2014)
โดนัลด์
The Homesman (2014)
เรฟเวอร์เรนด์ ดาวน์
This Is 40 (2012)
โอลิเวอร์

 
 

Box Office

เรื่อง
ล่าสุด
รวม
1.
2.
3.
4.
5.
เรื่อง
ล่าสุด
รวม
1.
2.
3.
4.
5.

 
 
ติดตามหนังดี : Youtube Instagram Facebook Twitter  

MMM Digital Asset Co.,Ltd.
138 Boonmitr Building, 7th Floor, Room B11 - B12
Silom Road, Suriyawong, Bangrak, Bangkok 10500
Tel. 0-2234-7535, 0-2234-7545    FAX. 0-2634-4269
E-mail: webmaster@nangdee.com   © 2006 nangdee.com
แผนที่ | sitemap | ติดต่อโฆษณา